Ảnh chế: Treble-giải Oscar bóng đá chỉ MU, Barca, Inter Milan, Bayern giành được

Chia sẻ
Real là CLB giàu thành tích nhất Champions League, Juventus là CLB vô địch quốc gia nhiều nhất 5 giải đấu hàng đầu châu Âu nhưng đều chưa một lần được kết nạp thành viên CLB Treble-những CLB ăn 3 vĩ đại nhất lịch sử.

Trong bóng đá, cụm từ Treble để chỉ một đội bóng giành cú ăn 3 lịch sử gồm: vô địch quốc gia, vô địch Champions League và vô địch cúp Quốc gia (cúp FA tại Anh, cúp nhà Vua tại Tây Ban Nha). Vì thế, dù Real là CLB giàu thành thích nhất Champions League, Juventus là CLB vô địch quốc gia nhiều nhất 5 giải đấu hàng đầu châu Âu nhưng cả 2 CLB này chưa một lần được gia nhập CLB Treble. Tính suốt trong chiều dài lịch sử bóng đá châu Âu tới nay, chỉ có 7 câu lạc bộ giành Trebles, riêng Barca thậm chí đã có 2 lần.

Ảnh chế: Treble-giải Oscar bóng đá chỉ MU, Barca, Inter Milan, Bayern giành được ảnh 1
(Ảnh: Footy Room)

Nếu chỉ tính từ mùa giải 1992/1993 khi cúp C1 Châu Âu chính thức đổi tên thành Champions League thì chỉ có 4 đội bóng được vinh danh ở CLB Treble gồm: Manchester United, Barca, Inter Milan và Bayern Munich. Riêng Barca 2 cú Treble diễn ra ở 2 đời HLV khác nhau.

Ảnh chế: Treble-giải Oscar bóng đá chỉ MU, Barca, Inter Milan, Bayern giành được ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Cũng liên quan tới cú Treble vĩ đại, Eto’o hiện giữ kỷ lục cá nhân riêng mà không một siêu sao nào có được tới thời điểm này đó là 2 lần liên tiếp giành cú ăn 3 vĩ đại với 2 đội bóng khác nhau. Đầu tiên là với Barca ở mùa bóng 2008/2009 và ngay mùa sau là với Inter Milan ở mùa bóng 2009/2010. Ngày Eto’o làm được điều này chính là 21/5/2010.

Ảnh chế: Treble-giải Oscar bóng đá chỉ MU, Barca, Inter Milan, Bayern giành được ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Cú Treble với Inter Milan không chỉ đi vào lịch sử với Eto’o mà với cá nhân HLV Mourinho cũng là một kỷ lục khi ông trở thành số ít HLV trong lịch sử bóng đá thế giới giành 2 Champions League với 2 đội bóng khác nhau, trước đó Người đặc biệt đã vô địch Champions League với Porto.

Ảnh chế: Treble-giải Oscar bóng đá chỉ MU, Barca, Inter Milan, Bayern giành được ảnh 4
(Ảnh: Goal)

Ở mùa bóng này, Liverpool từng được kỳ vọng sẽ giành cú ăn 3 vĩ đại để là đội bóng thứ 2 ở Anh sau đại kình địch MU bước chân vào CLB danh giá Treble. Tuy nhiên, mọi thứ đã sớm tan thành mây khói khi Liverpool bị Chelsea loại khỏi cúp FA, rồi sau đó tiếp tục bị Atletico Madrid loại khỏi Champions League.

Ảnh chế: Treble-giải Oscar bóng đá chỉ MU, Barca, Inter Milan, Bayern giành được ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Thời điểm mà Liverpool tan giấc mộng Treble chính là sau trận thua Watford ở Ngoại hạng Anh. Khi đó, The Kop tan giấc mộng invincibles season - mùa giải bất bại như Arsenal và sau khi thua Chelsea ở cúp FA thì cũng chấm dứt giấc mơ Treble như của MU.

Ảnh chế: Treble-giải Oscar bóng đá chỉ MU, Barca, Inter Milan, Bayern giành được ảnh 6
(Ảnh: ESPN.UK)

Treble được ví như giải Oscar bóng đá mà bất kể một đội bóng nào cũng mong muốn giành được nhưng tới thời điểm này, cả châu Âu vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay.  

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục