Ảnh chế: Tom Starke chơi 12 trận giành 14 danh hiệu, nhiều hơn Arsenal và Tottenham cộng lại

Chia sẻ
Cựu thủ môn dự bị Bayern Munich là Tom Starke chỉ chơi 12 trận trong suốt 6 năm ở Bayer Munich nhưng đã giành 14 danh hiệu.

Cựu thủ thành Tom Starke vừa tròn 39 tuổi, thủ thành này tới Bayern Munich từ mùa bóng 2012-2013 và nghỉ hưu năm 2017. Tính trong suốt cả sự nghiệp 6 năm của mình ở Bayer Munich, anh chỉ chơi đúng 12 trận nhưng đã giành tới 14 danh hiệu vô địch.

Ảnh chế: Tom Starke chơi 12 trận giành 14 danh hiệu, nhiều hơn Arsenal và Tottenham cộng lại ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Nhiều cổ động viên bóng đá ngay lập tức lấy Tom Starke ra để đá đểu một loạt các đội bóng khác. Trong đó, Tottenham bị réo tên đầu tiên khi danh hiệu gần nhất mà Tottenham giành được chỉ là chiếc cúp FA vào năm 2008. Ở mùa này, Tottenham chỉ còn duy nhất đấu trường Ngoại hạng Anh nhưng đến cơ hội tốp 4 cũng khó mà giữ được. Như vậy, trong khoảng 12 năm, cả câu lạc bộ Tottenham mới chỉ có duy nhất một danh hiệu.

Ảnh chế: Tom Starke chơi 12 trận giành 14 danh hiệu, nhiều hơn Arsenal và Tottenham cộng lại ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Một đội bóng thành London khác là Arsenal cũng chịu chung số phận khi kể từ mùa bóng vô địch Ngoại hạng Anh vĩ đại 2003-2004 tới nay, Pháo thủ chưa 1 lần giành chức vô địch Ngoại hạng Anh. Tương tự ở đấu trường châu lục là Champions League và Europa League, Pháo thủ cũng chưa một lần giành được vinh quang. Mùa giải trước, Arsenal về nhì ở Europa League, còn mùa này thì đã bị loại ngay ở vòng 16 đội. Trong những năm gần đây, chiếc cúp mà Arsenal hay giành được là cúp FA, siêu cúp nước Anh, những chiếc cúp kém danh giá nếu so sánh với cúp vô địch Ngoại hạng Anh hay Champions League.

Ảnh chế: Tom Starke chơi 12 trận giành 14 danh hiệu, nhiều hơn Arsenal và Tottenham cộng lại ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Sở dĩ cựu thủ thành Tom Starke chỉ có được 12 trận ra sân trong suốt 6 năm tại Bayern Munich do Manuel Neuer quá xuất sắc. Kể từ khi Manuel Neuer tới với Hùm Xám, vị trí thủ thành của anh là bất khả xâm phạm.

Ảnh chế: Tom Starke chơi 12 trận giành 14 danh hiệu, nhiều hơn Arsenal và Tottenham cộng lại ảnh 4
Manuel Neuer vô tình khiến thành tích của Tom Starke rất "bá đạo"

Không những vậy, ngay ở đội tuyển Đức dù phong độ của Ter Stegen trong mầu áo của Barcao là cực hay nhưng anh vẫn chỉ là dự bị cho Manuel Neuer. Vì thế, Tom Starke trong 6 năm chỉ bắt 12 trận cũng là điều dễ hiểu.

Ảnh chế: Tom Starke chơi 12 trận giành 14 danh hiệu, nhiều hơn Arsenal và Tottenham cộng lại ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Một trong những lý do quan trọng giúp Tom Starke giành được nhiều vinh quang trong 6 năm dự bị tại Bayern Munich chính là anh ở vào giai đoạn vinh quang nhất của đội bóng này, đặc biệt là cú ăn 3 vào mùa bóng 2013 với chức vô địch Bundesliga, Cúp Quốc gia Đức và Champions League. Ở đấu trường trong nước, Bayern Munich đã vô địch quốc gia liên tiếp trong suốt thời gian Tom Starke dự bị.

Ảnh chế: Tom Starke chơi 12 trận giành 14 danh hiệu, nhiều hơn Arsenal và Tottenham cộng lại ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Số danh hiệu trong 6 năm của Tom Starke giành được chỉ kém một thủ thành siêu dự bị khác là Jose Manuel Pinto-bạn thân của Messi, người đã giành 16 danh hiệu trong 6 năm ở Barca, đặc biệt là 4 chức vô địch Laliga cùng 2 Champions League và vô số danh hiệu khác.

Ảnh chế: Tom Starke chơi 12 trận giành 14 danh hiệu, nhiều hơn Arsenal và Tottenham cộng lại ảnh 7
(Ảnh: Gettyimages)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục