Ảnh chế: Thanos Lewandowski búng tay lập kỷ lục, Hùm Xám thắng dễ

Chia sẻ
Với bàn thắng đêm qua, Lewandowski đã lập kỷ lục 5 mùa bóng liên tiếp đều ghi trên 40 bàn/mùa cho Bayern Munich ở mọi đấu trường.

Trước trận đấu đêm qua, Lewandowski hiện có 25 bàn thắng, đứng thứ 2 trong danh sách các chân sút tốt nhất châu Âu. Ở thời điểm đó, anh tưởng chừng như hết cơ hội cạnh tranh chiếc giầy Vàng vì khi đó, Lewandowski dính chấn thương. Tuy nhiên, nhờ Covid-19, Lewandowski đã có thời gian dưỡng thương để trở lại.

Ảnh chế: Thanos Lewandowski búng tay lập kỷ lục, Hùm Xám thắng dễ ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Bàn thắng mở tỷ số đêm qua của Lewandowski chỉ là 1 quả phạt đền thành công nhưng cũng rất quan trọng trong bối cảnh Bayern Munich thi đấu tương đối bế tắc trước đội chủ nhà. Với bàn thắng của Lewandowski ở cuối hiệp 1, Bayern Munich đã chơi một hiệp 2 thong dong hơn và cuối cùng có thêm bàn ấn định tỷ số 2-0 của Pavard trước FC Union.

Ảnh chế: Thanos Lewandowski búng tay lập kỷ lục, Hùm Xám thắng dễ ảnh 2
(Ảnh: FC Bayern München)

Ngay sau khi bị Dortmund gia tăng sức ép với chiến thắng đậm 4-0 ở trận Revierderby của vùng Ruhr, Lewandowski đã ngay lập tức giúp Hùm Xám tái lập khoảng cách như cũ trước đối thủ. Nếu tiếp tục duy trì phong độ này, không ai có thể cướp đĩa bạc khỏi tay Hùm Xám.

Ảnh chế: Thanos Lewandowski búng tay lập kỷ lục, Hùm Xám thắng dễ ảnh 3
(Ảnh: Hamid Sahari Cartoon)

Đặc biệt, bàn thắng tối qua là bàn thứ 40 trên mọi mùa giải của Lewandowski cho Hùm Xám ở mùa bóng này. Trong đó có 26 bàn từ Bundesliga.

Ảnh chế: Thanos Lewandowski búng tay lập kỷ lục, Hùm Xám thắng dễ ảnh 4
(Ảnh: FC Bayern München)

Như vậy, trong 5 mùa bóng chơi cho Bayern Munich, Lewandowski không mùa nào ghi dưới 40 bàn thắng. Mùa giải này thậm chí còn chưa kết thúc khi Hùm Xám vẫn còn có thể ăn 3 nhưng thành tích ghi bàn của Lewandowski đã bằng mùa giải trước và cũng chỉ kém mùa bóng anh nổ súng nhiều nhất đúng 3 bàn. Nhiều khả năng Lewandowski sẽ lập kỷ lục ghi bàn mới của anh cho Hùm Xám ở mùa giải này.

Ảnh chế: Thanos Lewandowski búng tay lập kỷ lục, Hùm Xám thắng dễ ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Thành tích ghi bàn khủng của Lewandowski trong màu áo của Hùm Xám và trước đó là của Dortmund khiến anh được nhiều lần ví với Thanos và nhiều người coi anh là một trong những số 9 tốt nhất của làng túc cầu hiện nay.

Ảnh chế: Thanos Lewandowski búng tay lập kỷ lục, Hùm Xám thắng dễ ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục