Ảnh chế: Sự nghiệp lẫy lừng của “siêu hậu vệ” Manuel Neuer

Chia sẻ
Manuel Neuer vừa bước sang tuổi 34 với 606 trận đấu, giành 20 danh hiệu vô địch lớn nhỏ, nhưng ấn tượng lớn nhất Neuer để lại không đến từ vị trí thủ môn.

Manuel Neuer sinh năm 1986, anh khởi nghiệp ở Schalke 04, trước khi được Bayern Munich nhắm tới để thay thế thủ môn huyền thoại Oliver Kahn. Năm 2011, Manuel Neuer chuyển tới Bayern Munich và từ đó là sự lựa chọn không thể thay thế ở Hùm Xám. Phong độ xuất sắc của Manuel Neuer khiến thủ thành dự bị khác của Hùm Xám là Tom Starke chỉ được chơi đúng 12 trận trong suốt 6 năm. Kể từ khi khởi nghiệp tới nay, Manuel Neuer đã chơi 606 trận, trong đó có 92 trận mang băng đội trưởng ở Hùm Xám và đội tuyển Đức, giành 20 chức vô địch. Tới nay, đây là một trong những thủ thành giành nhiều vinh quang nhất trong lịch sử bóng đá thế giới ở cả cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, đặc biệt là vô địch Champions League mùa 2013/2014 và chức vô địch World Cup năm 2014.

Ảnh chế: Sự nghiệp lẫy lừng của “siêu hậu vệ” Manuel Neuer ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Tuy nhiên, Manuel Neuer không chỉ được nhớ tới với tư cách là một trong những thủ môn thành công nhất thế giới mà anh còn là người khai sinh ra khái niệm Sweeper Keeper (thủ môn quét) bởi khả năng chơi bóng bằng chân siêu hạng của mình. Khác với các thủ thành bình thường chỉ giữ bóng, chuyền bóng bằng chân, Manuel Neuer thường chơi như một hậu vệ khi cần. Không có thủ thành nào trên thế giới đứng ngoài vòng cấm và chơi bóng ngoài vòng cấm nhiều như Manuel Neuer. Bản đồ Nhiệt của thủ thành này vì thế khác với mọi thủ môn trên thế giới.

Ảnh chế: Sự nghiệp lẫy lừng của “siêu hậu vệ” Manuel Neuer ảnh 2
(Ảnh: Hamid Sahari)

Có những thời điểm trong lịch sử, Manuel Neuer thậm chí từng được Pep tính tới việc đưa lên chơi như một tiền vệ trung tâm.

Ảnh chế: Sự nghiệp lẫy lừng của “siêu hậu vệ” Manuel Neuer ảnh 3
(Ảnh: Troll bóng đá)

Tuy nhiên, không phải lúc nào Manuel Neuer cũng thành công với vị trí hậu vệ của mình, rất nhiều lần những pha chơi bóng như một hậu vệ của Manuel Neuer đã biến thành những màn tấu hài không hơn không kém.

Ảnh chế: Sự nghiệp lẫy lừng của “siêu hậu vệ” Manuel Neuer ảnh 4
(Ảnh: Troll bóng đá)

Dù vậy, tựu chung lại thì Manuel Neuer vẫn là một chốt chặn phòng ngự hàng đầu của Hùm Xám và là một trong những thủ thành xuất sắc nhất của bóng đá thế giới trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Ảnh chế: Sự nghiệp lẫy lừng của “siêu hậu vệ” Manuel Neuer ảnh 5
Manuel Neuer đích thực là một Captain đúng nghĩa

Chính sự xuất sắc của Manuel Neuer khiến cho các đồng đội của mình gần như mài đũng quần trên băng ghế dự bị dù ở cấp độ câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia. Với Fan Barca, việc Ter Stegen chỉ là nhân vật đóng thế cho Manuel Neuer ở đội tuyển Đức là điều khó chấp nhận khi trong vài năm trở lại đây, phong độ của Ter Stegen là rất tốt nhưng vẫn không thể làm suy chuyển được vị trí của siêu hậu vệ Manuel Neuer.

Ảnh chế: Sự nghiệp lẫy lừng của “siêu hậu vệ” Manuel Neuer ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 Ở vị trí thủ môn, Manuel Neuer có thể chơi bóng thêm một thời gian rất dài nữa và chắc chắn số lượng danh hiệu của anh chưa dừng lại ở con số 20.

Ảnh chế: Sự nghiệp lẫy lừng của “siêu hậu vệ” Manuel Neuer ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục