Ảnh chế: Sir Alex Ferguson lo ngại Jurgen Klopp đưa Liverpool vượt MU

Chia sẻ
Kể từ khi Jurgen Klopp tới, Liverpool đã trở lại là một thế lực đúng nghĩa của bóng đá Anh và những danh hiệu liên tiếp của Liverpool rõ ràng khiến Sir Alex Ferguson “giật mình”.

Theo như lời kể của Sir Alex Ferguson, sau khi Liverpool lên ngôi vô địch Jurgen Klopp đã gọi điện đánh thức ông lúc 3h sáng chỉ để thông báo thông tin này. Tất nhiên Sir Alex Ferguson có chút bực mình về việc bị phá giấc ngủ nhưng ông vẫn dành những lời chúc mừng cho Jurgen Klopp và Liverpool. Thực tế theo Sir Alex Ferguson từ khi Jurgen Klopp tới ông biết sớm muộn Liverpool cũng vô địch Ngoại hạng Anh.

Ảnh chế: Sir Alex Ferguson lo ngại Jurgen Klopp đưa Liverpool vượt MU ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Với nhiều người, đó có thể là một hành động “quá khích” của Jurgen Klopp nhưng trên thực tế ông lại là người cực kỳ tôn trọng Sir Alex Ferguson. HLV Jurgen Klopp thậm chí kể lại rằng cuộc gặp đầu tiên của ông với Sir Alex Ferguson giống như ông được gặp Giáo hoàng vậy.

Ảnh chế: Sir Alex Ferguson lo ngại Jurgen Klopp đưa Liverpool vượt MU ảnh 2
(Ảnh: Goal)

Với chức vô địch Premier League đầu tiên của mình, Jurgen Klopp đã kịp điền tên Liverpool vào danh sách các nhà vô địch trong kỷ nguyên Premier League, kỷ nguyên đã từng bị Manchester United thống trị. Chính ở kỷ nguyên này, MU đã vượt mặt Liverpool để trở thành câu lạc bộ vô địch nước Anh nhiều nhất.

Ảnh chế: Sir Alex Ferguson lo ngại Jurgen Klopp đưa Liverpool vượt MU ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Nhưng khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu và Jurgen Klopp tới thì những cổ động viên Liverpool tin rằng Jurgen Klopp sẽ làm được những điều mà Sir Alex Ferguson làm được với MU. Chỉ cần 1 chức vô địch Premier League nữa, Jurgen Klopp sẽ giúp Liverpool san bằng thành tích vô địch quốc gia của MU.

Ảnh chế: Sir Alex Ferguson lo ngại Jurgen Klopp đưa Liverpool vượt MU ảnh 4
(Ảnh: Footy Toonz)

Jurgen Klopp tiếp quản Liverpool từ năm 2015, khi đó The Kop chỉ như một đội bóng tầm trung đúng nghĩa. Nhưng sau 5 năm, Liverpool đã có tới 4 danh hiệu, trong đó có 1 Champions League và một Premier League. MU thì sao, sau khi Sir Alex Ferguson, Quỷ đỏ chỉ giành thêm 3 danh hiệu nhưng chỉ là 1 cúp FA, 1 cúp Liên đoàn và 1 Europa League.

Ảnh chế: Sir Alex Ferguson lo ngại Jurgen Klopp đưa Liverpool vượt MU ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Và nếu so sánh suốt chiều dài lịch sử tới hiện tại thì chính Jurgen Klopp là người đang giúp Liverpool bổ sung nhanh hơn danh sách các danh hiệu so với MU, chưa kể đến mức độ cao quý của các danh hiệu. Với 48 chiếc cúp, Liverpool hiện mới là đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh.

Ảnh chế: Sir Alex Ferguson lo ngại Jurgen Klopp đưa Liverpool vượt MU ảnh 6
(Ảnh: Troll Football)

Nhưng Jurgen Klopp sẽ còn làm được nhiều điều hơn thế ở Liverpool và điều đó thực sự khiến cho Sir Alex Ferguson lo ngại, nhất là khi MU chưa lấy lại được vị thế sau khi ông nghỉ hưu. Với đội hình hiện tại, Liverpool sẽ là ứng viên vô địch Ngoại hạng Anh trong nhiều mùa tới.

Ảnh chế: Sir Alex Ferguson lo ngại Jurgen Klopp đưa Liverpool vượt MU ảnh 7
(Ảnh: Hamid Sahari Cartoon)

Có lẽ thời của Jurgen Klopp, thời của Liverpool đã tới.

Ảnh chế: Sir Alex Ferguson lo ngại Jurgen Klopp đưa Liverpool vượt MU ảnh 8
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục