Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”?

Chia sẻ
Với nhiều người, Ramos là 1 “ác quỷ”, nhưng với số đông khác Ramos là một thiên thần, còn với Fans trung lập Ramos là một hậu vệ toàn diện nhất mà thế giới đã từng sản sinh.

Nếu có 1 cầu thủ gây chia rẽ về quan điểm nhiều nhất, ngoài Ibrahimovic, chắc chắn đó là Sergio Ramos, khi mà trong mắt nhiều người, nhất là các đối thủ của Ramos và các đội bóng từ là nạn nhân của R4, Ramos là một “ác quỷ”.

Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”? ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Với các cầu thủ đang còn thi đấu, không ai nhận nhiều thẻ đỏ hơn Ramos, ở tuổi 34 Ramos giành 24 danh hiệu nhưng cũng giành tới 26 thẻ đỏ.

Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”? ảnh 2
(Ảnh: Goal)

Nhưng trong mắt các cổ động viên Real và nhiều Fans trung lập khác, Ramos là một chiến binh thực sự.

Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”? ảnh 3
(Ảnh: FootyToonz_

Không những thế, Ramos còn là một đấng cứu tinh đúng nghĩa. Ở nhiều thời điểm khó khăn nhất của Real, không phải Ronaldo hay bất kỳ ngôi sao đắt giá nào khác mà chính là Ramos đã đưa Real từ cõi chết trở về. Hẳn các fans chưa quên bàn thắng ở phút 92:48 trong trận chung kết Champions League. Nếu không có bàn thắng đó của Ramos, Real đã không thể vô địch Champions League năm 2014 khi bàn gỡ ở những phút bù giờ đã đánh sập tinh thần của Atlético Madrid, một trong những đội bóng lì lợm hàng đầu châu Âu.

Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”? ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Sau khi Ronaldo rời Real, Ramos thậm chí còn khủng hơn dù đã 34 tuổi. Ở mùa bóng này, không hậu vệ nào ở La Liga có thành tích phòng thủ tốt hơn Ramos.

Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”? ảnh 5
(Ảnh: La Liga)

Nhưng Ramos đâu chỉ phòng thủ giỏi, anh còn là 1 siêu hậu vệ với khả năng ghi bàn đã đi vào lịch sử La Liga.

Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”? ảnh 6

(Ảnh: B/R Football)

Ramos đã ghi tới 21 bàn từ chấm 11m, và tất cả các cú sút của R4 đều vô cùng quyết đoán và lạnh lùng.

Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”? ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)

Mùa giải này, Ramos chứ không phải bất kỳ ngôi sao tấn công đắt giá nào của Real nào đã đẩy lùi Messi lại phía sau và nhiều khả năng sẽ ngăn được Barca lập hat trick vô địch. Barca từng lập cú đúp vô địch 3 lần trong 10 năm trở lại đây nhưng hat trick thì chưa và Ramos sẽ tiếp tục chặn đứng điều đó. Mùa 2009/2010 và 2010/2011, Barca vô địch nhưng mùa 2011/2012 lại là Real. Mùa 2014/2015 và mùa 2015/2016 vẫn là Barca nhưng mùa 2016/2017 là Real. Đến mùa 2017/2017 và mùa 2018/2019 lại là Barca nhưng Ramos ở mùa 2019/2020 đang ngăn chặn điều đó.

Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”? ảnh 8
(Ảnh: Squaka)

Có lẽ với Ramos, chỉ có danh xưng Thanos mới xứng với chất của tứ ca, một trùm phản diện nhưng có sức mạnh có thể xoay chuyển cục diện trong tích tắc.

Ảnh chế: Sergio Ramos, “thiên thần” hay “ác quỷ”? ảnh 9

 (Ảnh: Genmuda.com)

 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục