Ảnh chế: Ngày này năm xưa, Steven Gerrard trượt chân, Liverpool trượt Premier League

Chia sẻ
Nếu 6 năm trước, Steven Gerrard không trượt chân, có lẽ cổ động viên Liverpool cũng không cần “khổ sở” chờ đợi danh hiệu đầu tiên tại Premier League.

Liverpool có thể coi là một câu lạc bộ đen đủi hàng đầu thế giới khi The Kop rất nhiều lần mất đi các chức vô địch vì những khoảnh khắc sai lầm tai hại của các cầu thủ. Vì thế, Karius và Adrian có thể phần nào được an ủi khi trong danh sách các cầu thủ mắc sai lầm của Liverpool có huyền thoại của câu lạc bộ, cựu đội trưởng Steven Gerrard.

Ảnh chế: Ngày này năm xưa, Steven Gerrard trượt chân, Liverpool trượt Premier League ảnh 1
(Ảnh: livescore)

Đúng ngày này 6 năm trước, trong những phút bù giờ cuối cùng của hiệp 1 trên sân Anfield, Steven Gerrard trượt chân, DemBa Ba chỉ chờ có thể để lao đi như 1 cơn gió và trừng phạt sai lầm lớn nhất sự nghiệp của Steven Gerrard.

Ảnh chế: Ngày này năm xưa, Steven Gerrard trượt chân, Liverpool trượt Premier League ảnh 2
(Ảnh: ESPN.UK)

Suốt cả hiệp 2, Steven Gerrard cùng các đồng đội đã cố gắng sửa sai nhưng rồi không những không thể sửa được, Liverpool còn nhận thêm đòn kết liễu cũng ở những phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2.

Ảnh chế: Ngày này năm xưa, Steven Gerrard trượt chân, Liverpool trượt Premier League ảnh 3
(Ảnh: Squawka)

Đó là một cú sốc quá lớn, một sự tổn thương không chỉ với Steven Gerrard mà với cả các cổ động viên Liverpool.

Ảnh chế: Ngày này năm xưa, Steven Gerrard trượt chân, Liverpool trượt Premier League ảnh 4
(Ảnh: ESPN.UK)

Trên thực tế, đó chưa phải là vòng đấu cuối cùng và Liverpool vẫn có thể vô địch nhưng đó là một cú sốc quá lớn đối với Steven Gerrard và toàn đội Liverpool. Vì thế, The Kop đã đánh không thể gượng dậy và đành nhìn Man city lên ngôi vương. Đó là lý do vì sao không ai có thể quên cú trượt chân của Steven Gerrard vì nó đồng nghĩa với việc Liverpool trượt Premier League sau hơn 20 năm chờ đợi.

Ảnh chế: Ngày này năm xưa, Steven Gerrard trượt chân, Liverpool trượt Premier League ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Nỗi ám ảnh của 6 năm trước tưởng chừng đã bị thầy trò Jürgen Klopp xóa sạch ở mùa này khi Liverpool băng băng về đích và chỉ cách chức vô địch đúng 6 điểm. Nhưng rồi Covid-19 xuất hiện và thêm một lần nữa đường tới ngôi vô địch của Liverpool lại gặp thách thức nghiêm trọng, nhất là khi Hà Lan đã hủy bỏ kết quả giải vô địch quốc gia.

Ảnh chế: Ngày này năm xưa, Steven Gerrard trượt chân, Liverpool trượt Premier League ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Mặc dù Bundesliga và Serie A có thể trở lại vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 nhưng chưa có thông tin gì tương tự với Ngoại hạng Anh. Lúc này có lẽ chỉ có Jürgen Klopp là người mong muốn kéo Premier League trở lại càng sớm, càng tốt. Nếu Premier League không thể trở lại, có lẽ Steven Gerrard còn bị ám ảnh mãi về cú trượt chân này.

Ảnh chế: Ngày này năm xưa, Steven Gerrard trượt chân, Liverpool trượt Premier League ảnh 7
(Ảnh: Hamid Sahari Cartoon)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục