Ảnh chế: Miroslav Klose, Vua dội bom ở World Cup nhưng vẫn thua nữ cầu thủ Marta

Chia sẻ
Miroslav Klose hiện là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của đội tuyển Đức, cũng là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của World Cup nếu so với bóng đá Nữ, anh chỉ xếp thứ 2 sau Marta.

Miroslav Klose vừa tròn 42 tuổi, là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của đội tuyển Đức với 71 bàn thắng trong 13 năm thi đấu cho cỗ xe tăng Đức, vượt qua cả huyền thoại Gerd Muller. Trong danh sách tuyển Đức hiện tại, người duy nhất có thể phá kỷ lục này là Thomas Muller với 38 bàn, nhưng khả năng này gần như không thể xảy ra. So với các cầu thủ ở các quốc gia khác, Klose là cầu thủ đứng thứ 3 thế giới ở thời điểm hiện tại về số bàn thắng ghi được cho đội tuyển quốc gia, sau Ronaldo (99 bàn) và Pele (77 bàn).

Ảnh chế: Miroslav Klose, Vua dội bom ở World Cup nhưng vẫn thua nữ cầu thủ Marta ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Không những vậy, Miroslav Klose còn là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại tại World Cup tính tới thời điểm này với 16 bàn thắng, hơn Ronaldo của Brazil đúng 1 bàn, và cũng xếp trên mọi huyền thoại World Cup như Pele, Gerd Muller.

Ảnh chế: Miroslav Klose, Vua dội bom ở World Cup nhưng vẫn thua nữ cầu thủ Marta ảnh 2
(Ảnh: Footy Room)

Sau khi Rô béo phá kỷ lục của Gerd Muller để trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử World Cup vào năm 2006 thì 8 năm sau Miroslav Klose lại làm điều tương tự với Ronaldo.

Ảnh chế: Miroslav Klose, Vua dội bom ở World Cup nhưng vẫn thua nữ cầu thủ Marta ảnh 3
(Ảnh: Zero Cartoons)

Ngoài kỷ lục ghi bàn ở World Cup và đội tuyển Quốc gia, Miroslav Klose cũng từng lập kỷ lục ghi 5 bàn/trận đấu khi anh còn thi đấu trong màu áo Lazio tại Serie A trước Bologna vào năm 2013.

Ảnh chế: Miroslav Klose, Vua dội bom ở World Cup nhưng vẫn thua nữ cầu thủ Marta ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Ở World Cup, Miroslav Klose có thể coi là một kỷ lục gia với nhiều thành tích vĩ đại, đặc biệt là số bàn thắng ghi được.

Ảnh chế: Miroslav Klose, Vua dội bom ở World Cup nhưng vẫn thua nữ cầu thủ Marta ảnh 5
(Ảnh: Troll football)

Tuy nhiên, nếu tính cả World Cup bóng đá nữ thì Miroslav Klose phải chấp nhận vị trí số 2 bởi cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử World Cup cả nam và nữ lại là Marta, số 10 vĩ đại của đội tuyển nữ Brazil với 17 bàn thắng tới thời điểm này.

Ảnh chế: Miroslav Klose, Vua dội bom ở World Cup nhưng vẫn thua nữ cầu thủ Marta ảnh 6
(Ảnh: Squawka)

Thậm chí, trong 6 chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của các kỳ World Cup bóng đá nam và nữ thì cũng có tới 3 chân sút nữ lọt tốp này, bao gồm Marta (17 bàn) Birgit Prinz và Abby Wambach cùng có 14 bàn, ngang với kỷ lục của Gerd Muller.

Ảnh chế: Miroslav Klose, Vua dội bom ở World Cup nhưng vẫn thua nữ cầu thủ Marta ảnh 7
(Ảnh: Squawka)
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục