Ảnh chế: Messi và Ramos kéo co giành La Liga

Chia sẻ
La Liga chính thức trở lại 11/6 với sự hấp dẫn của cuộc đua vô địch khi Barca chỉ hơn Real đúng 2 điểm

Trước khi bị tạm hoãn vì Covid-19, La Liga đã chạy được 27 vòng. Trong đó, Barca dẫn đầu với 58 điểm, hơn Real đúng 2 điểm. Khoảng cách này rất mong manh và Real có lợi thế đối đầu. Ở La Liga, nếu 2 đội bằng điểm hiệu số đối đầu sẽ được tính đến tiếp theo chứ không phải hiệu số bàn thắng bại. Vì thế khi có tin đồn mùa giải có thể bị hủy bỏ trước đó, Real đã phản ứng kịch liệt với thông tin này.

Ảnh chế: Messi và Ramos kéo co giành La Liga ảnh 1
(Ảnh: La Liga)

Ở trận siêu kinh điển lượt đi, Barca đã bị Real hạ đo ván với tỷ số 2-0 trong một trận đấu mà cầu thủ trẻ Vinicius làm lu mờ Messi và Thibaut Courtois làm nản lòng mọi chân sút bên phía Barca. Do đó, phía Real tin rằng, mùa này Real sẽ lên ngôi.

Ảnh chế: Messi và Ramos kéo co giành La Liga ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Cả Real và Barca đều tỏ ra rất quyết tâm để giành La Liga mùa này, một La Liga có lẽ là gian truân nhất trong lịch sử. Vì thế, Real và Barca cũng chính là những đội đã tích cực luyện tập nhất sau khi chính phủ Tây Ban Nha cho phép các đội bóng được tập luyện trở lại.

Ảnh chế: Messi và Ramos kéo co giành La Liga ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Trước khi mùa giải bị tạm hoãn, các thống kê cá nhân ở La Liga hiện tại cũng đang thuộc về Barca và Real. Trong đó, Messi đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 19 bàn thắng. Đồng thời, M10 cũng dẫn đầu sách vua kiến tạo với 12 đường chuyền thành bàn. Ở vị trí thủ thành, Thibaut Courtois và David Soria đang cùng có thành tích 12 trận sạch lưới. Cá nhân Messi cũng đang bị các đối thủ tại các giải đấu khác bỏ lại khá xa ở cuộc đua chiếc giầy vàng Châu Âu nên chắc chắn M10 sẽ quyết tâm bùng nổ.

Ảnh chế: Messi và Ramos kéo co giành La Liga ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Nếu Barca vô địch La Liga mùa này, đây sẽ là chức vô địch thứ 27 trong lịch sử của đội bóng xứ Catalunya, kém Real 6 chức vô địch quốc gia. Ngược lại nếu Real vô địch khoảng cách giữa 2 đội sẽ bị kéo dãn ra. Tuy nhiên, nếu chỉ tính trong vòng 20 năm qua, Barca mới là câu lạc bộ vô địch La Liga nhiều nhất với 10 lần, trong khi Real chỉ có 6 lần.

Ảnh chế: Messi và Ramos kéo co giành La Liga ảnh 5
(Ảnh: Goal)

Ngoài Ligue 1 và giải vô địch Hà Lan đã hủy, Bundesliga đã chạy trở lại thì trong tháng 6 có 5 giải vô địch quốc gia Châu Âu sẽ trở lại. Trong đó, La Liga là giải đấu đầu tiên, tiếp theo là Premier League và Serie A.

Ảnh chế: Messi và Ramos kéo co giành La Liga ảnh 6
(Ảnh: Goal)

Điều này khiến các Fan của La Liga, Serie A, Premier League hân hoan khi không phải đi xem “ké” Bundesliga nữa, nhất là khi Messi đang “hồi xuân”

Ảnh chế: Messi và Ramos kéo co giành La Liga ảnh 7
(Ảnh: FootyToonz)
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục