Ảnh chế: Messi, Ronaldo, Sancho và những ngôi sao giáo sư Wenger mua hụt

Chia sẻ
Trong sự nghiệp cầm quân của mình, giáo sư Wenger đã mua hụt hàng trăm ngôi sao, trong đó có 11 ngôi sao lớn như Messi, Ronaldo, Sancho.

Là một giáo sư kinh tế nên trong những năm tháng làm HLV cho Arsenal, giáo sư Wenger không chỉ biết mang về các danh hiệu mà còn là một HLV biết “làm ăn”. Rất nhiều các ngôi sao đã được ông mua về khi còn trẻ và bán đi khi đã thành danh. Tuy nhiên, ít ai biết ông cũng từng mua hụt hàng trăm ngôi sao lớn nhỏ. Trong số này, có nguyên 1 đội hình đẳng cấp thế giới với các tên tuổi như Messi, Ronaldo, Sancho, Ibrahimovic, Buffon, Pogba…

Ảnh chế: Messi, Ronaldo, Sancho và những ngôi sao giáo sư Wenger mua hụt ảnh 1
Mô tả ảnh

Trong số các ngôi sao lớn này, năm 2003 là thời điểm giáo sư Wenger mua hụt nhiều tên tuổi nhất gồm Messi, Ronaldo, Pique và Yaya Toure. Trong đó, trường hợp của Messi và Pique là rất đáng tiếc khi giáo sư Wenger đã mua thành công Cesc Fabregas. Nhưng cuối cùng Messi lại muốn ở lại vì cảm thấy thoải mái hơn khi ở Barca, còn Pique thì lại tới MU vào năm sau đó.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo, Sancho và những ngôi sao giáo sư Wenger mua hụt ảnh 2
(Ảnh: fourfourtwo)

Đối với Ronaldo, giáo sư Wenger cũng từng đã chú ý tới CR7 khi anh chỉ là một cầu thủ trẻ gầy gò ở Sporting Lisbon. Nhưng rồi, khi giáo sư Wenger còn chưa kịp đưa ra quyết định thì Quỷ đỏ đã vào cuộc và nhanh chóng giành được Ronaldo vào năm 2003.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo, Sancho và những ngôi sao giáo sư Wenger mua hụt ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Cũng trong năm 2003, giáo sư Wenger cũng đã phải bỏ qua Yaya Toure kể cả khi anh đã khoác lên mình màu áo của Pháo thủ và chút nữa tạo thành cặp anh em trong màu áo Arsenal. Lần này, lý do không phải vì Yaya Toure từ chối Pháo thủ mà vì chưa có giấy phép lao động tại Anh.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo, Sancho và những ngôi sao giáo sư Wenger mua hụt ảnh 4
(Ảnh: Arsenal FC)

Trường hợp của Ibrahimovic thì lại khác, vào năm 2000, Ibra đã gần như là người của Arsenal nhưng cuối cùng anh lại từ chối bởi giáo sư Wenger muốn anh phải thử việc trước khi ký hợp đồng chính thức. Với Ibra, đó là một sự “xúc phạm” và anh đã từ chối Arsenal.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo, Sancho và những ngôi sao giáo sư Wenger mua hụt ảnh 5
(Ảnh: Gool FM)

Gần đây nhất là trường hợp của Sancho cũng là một tiếc nuối cho giáo sư Wenger khi số 7 rời Man city vì không được trọng dụng. Lúc này, Borussia Dortmund và Arsenal cùng quan tâm tới Sancho nhưng giáo sư Wenger đã không có đủ “sức hấp dẫn” để thuyết phục được Sancho trở thành một Pháo thủ. Ngay sau đó, anh tới Borussia Dortmund và hiện tại đang là một trong những cầu thủ trẻ đắt giá nhất thế giới.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo, Sancho và những ngôi sao giáo sư Wenger mua hụt ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Ngoài ra còn có rất nhiều các ngôi sao khác vì nhiều lý do đã không có duyên với giáo sư Wenger. Nếu có thể mua được hết những ngôi sao này, Arsenal giờ có lẽ đã không phải ngụp lặn ở giữa bảng xếp hạng Premier League và chịu cảnh trắng tay tại Ngoại hạng Anh đã 17 năm.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo, Sancho và những ngôi sao giáo sư Wenger mua hụt ảnh 7
(Ảnh: Squawka)

Nhiều người cho rằng, Arsenal đã hưởng lợi về tài chính khi HLV Wenger là một giáo sư kinh tế, nhưng đó thực tế lại là con dao 2 lưỡi vì sự tính toán quá chặt chẽ của ông là một trong những lý do quan trọng khiến Arsenal để vụt mất nhiều ngôi sao.

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục