Ảnh chế: Messi, Ronaldo gần như hết cơ hội cản Lewandowski giành giầy Vàng

Chia sẻ
Lewandowski đang có quá nhiều lợi thế để giành chiếc giầy Vàng châu Âu đầu tiên trong sự nghiệp và cũng là lần đầu tiên Bundesliga có một cầu thủ giành danh hiệu này suốt 20 năm qua.

Trong 20 năm qua, Messi và Ronaldo chia nhau 10 danh hiệu chiếc giày vàng, trong đó Messi có 6 danh hiệu, một kỷ lục, còn Ronaldo là 4 danh hiệu. Cũng vì thế hầu hết các danh hiệu đều tập trung ở La Liga. Các giải đấu khác chỉ có 1-2 cầu thủ từng nhận giải thưởng này. Riêng Bundesliga thậm chí còn chưa có ai.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo gần như hết cơ hội cản Lewandowski giành giầy Vàng ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Nhưng lịch sử có thể sẽ thay đổi ở mùa bóng này khi Lewandowski đang nắm lợi thế lớn để giành quả bóng vàng châu Âu đầu tiên trong sự nghiệp của mình, cũng là quả bóng vàng thứ 3 cho Bundesliga. Hai lần trước, người giành giải thưởng này là huyền thoại Gerd Müller, chính trong màu áo Bayern Munich vào mùa bóng 1969-1970 và 1971-1972, tức là đã cách đây khoảng 50 năm. Lewandowski đã ghi được 5 bàn khi Bundesliga trở lại, và nhảy thẳng lên vị trí số 1 với 3 bàn nhiều hơn Ciro Immobile.  

Ảnh chế: Messi, Ronaldo gần như hết cơ hội cản Lewandowski giành giầy Vàng ảnh 2
(Ảnh: Goal)

Với khoảng cách đã tạo ra hiện tại, Lewandowski đang hơn Ronaldo 9 bàn và hơn Messi 11 bàn trong khi Bundesliga còn 4 vòng đấu nữa. Vì Hùm Xám gần như đã chạm tay vào chức vô địch mùa này nên chắc chắn cả đội sẽ dồn sức để Lewandowski ghi bàn. Nên dù Ciro Immobile, Messi, Ronaldo còn trong tay số trận nhiều hơn nhưng không có lợi thế hơn Lewandowski bao nhiêu. Chưa kể, lịch thi đấu của các giải La Liga, Serie A, Premier League sắp tới sẽ đá dày đặc, hoàn toàn khác với Bundesliga đá đúng với lịch thông thường nhờ trở lại sớm hơn 1 tháng.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo gần như hết cơ hội cản Lewandowski giành giầy Vàng ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Nếu tính về số bàn thắng trung bình để có thể giành chiếc giày vàng trong 20 năm qua sẽ thấy ngưỡng đạt chiếc giày vàng là 35 bàn. Đã có 12/20 mùa giải chiếc giày vàng được trao ở ngưỡng dưới 35 bàn. Như vậy, nếu Lewandowski có thể duy trì thành tích 1 bàn/1 trận như hiện tại thì khả năng giành chiếc giày vàng của anh là rất cao. Tuy nhiên, nếu tính riêng với thành tích của Messi thì còn kém xa với ngưỡng trung bình là 39,5 bàn.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo gần như hết cơ hội cản Lewandowski giành giầy Vàng ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Lewandowski từng dính chấn thương vào tháng 3/2020 và tưởng chừng như chấp nhận khép lại mùa giải nhưng có vẻ như sau dịch Covid-19, anh đã được “ăn đậu thần” giống Songoku để biến thành một Siêu Xayda đẳng cấp cao hơn hẳn so với chính mình ở tất cả các mùa giải trước đó.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo gần như hết cơ hội cản Lewandowski giành giầy Vàng ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Lúc này, dù rất muốn cản Lewandowski nhưng có lẽ Messi và Ronaldo đều đành phải chấp nhận nhìn chân sút người Ba Lan giành chiếc giầy vàng mùa bóng này.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo gần như hết cơ hội cản Lewandowski giành giầy Vàng ảnh 6
(Ảnh: Koortoon)

Với riêng Messi, các cổ động viên Barca thậm chí còn có nhiều điều để lo ngại hơn khi ngày La Liga trở lại đã tới gần và Messi thì lại dính chấn thương.

Ảnh chế: Messi, Ronaldo gần như hết cơ hội cản Lewandowski giành giầy Vàng ảnh 7
(Ảnh: FootyToonz)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục