Ảnh chế: Messi đội lốt Josip Ilicic để lập kỷ lục ở Champions League

Chia sẻ
Josip Ilicic là người thứ 4 có cú Poker ở Champions League ở một trận Knock Out, nhưng anh là người cao tuổi nhất và là người duy nhất làm được điều này trên sân khách.

Ở trận lượt đi, Josip Ilicic cũng đã ghi 1 bàn, góp phần vào việc giúp Atalanta nhấn chìm Valencia với tỷ số 4-1. Cùng với 4 bàn đêm qua, anh là cầu thủ thứ 3 ở Champions League ghi được tới 5 bàn trở lên sau hai lượt trận ở vòng Knock out Champions League chỉ sau Messi và Ronaldo.

Ảnh chế: Messi đội lốt Josip Ilicic để lập kỷ lục ở Champions League ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Nhưng ở trận đấu tối qua, Josip Ilicic ghi tới 4 bàn. Anh là cầu thủ thứ 4 trong lịch sử Champions League làm được điều này sau Lionel Messi, Mario Gomez và Robert Lewandowski ở vòng Knock out Riêng với Lionel Messi, anh đã từng 2 lần ghi Pocker, một kỷ lục. Với các cổ động viên đêm qua, có cảm giác Messi đội lốt Josip Ilicic để lập kỷ lục ở Champions League.

Ảnh chế: Messi đội lốt Josip Ilicic để lập kỷ lục ở Champions League ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Thành tích ghi 4 bàn của Josip Ilicic đêm qua có phần nổi trội hơn cả Messi và các ngôi sao khác khi cả 4 bàn được ghi ở trên sân khách còn lại các cầu thủ khác đều ghi bàn trên sân nhà.

Ảnh chế: Messi đội lốt Josip Ilicic để lập kỷ lục ở Champions League ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Đặc biệt, Josip Ilicic cũng xác lập kỷ lục chính là cầu thủ lớn tuổi nhất ghi được 4 bàn ở Champions League. Kỷ lục này trước thuộc về Ibrahimovic trong trận PSG – Anderlecht khi già gân Ibra làm được ở tuổi 32 và 20 ngày. Trong khi đó, Josip Ilicic làm được điều này khi 32 tuổi và 41 ngày. Chưa kể, anh làm được điều đó ở một trận đấu loại trực tiếp.

Ảnh chế: Messi đội lốt Josip Ilicic để lập kỷ lục ở Champions League ảnh 4
(Ảnh: ESPN.UK)

Josip Ilicic là cầu thủ Slovenia đầu tiên ghi hat-trick ở Champions League và anh chỉ có giá 2,4 triệu USD khi tới Atalanta vào năm 2017, thời điểm anh đã 29 tuổi và nhiều người nói anh tới Atalanta để dưỡng già.

Ảnh chế: Messi đội lốt Josip Ilicic để lập kỷ lục ở Champions League ảnh 5
(Ảnh: Just Football)

Nhờ đóng góp lớn của Josip Ilicic Atalanta từ chỗ bị đánh giá là đội lót đường đã là đội đầu tiên vào tứ kết Champions League mùa này. Đây cũng là món quá đáp lễ cho hành xử cao đẹp của toàn bộ cổ động viên Atalanta khi họ được hoàn trả tiền vé vì trận đấu diễn ra trên khán đài trống. Số tiền hoàn trả đã được cổ động viên Atalanta quyên góp cho bệnh viên ở địa phương để chống dịch Covid-19.

Ảnh chế: Messi đội lốt Josip Ilicic để lập kỷ lục ở Champions League ảnh 6
(Ảnh: Sportbible)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục