Ảnh chế: Lý do Mourinho tuyên bố Rô béo bằng Ronaldo và Messi cộng lại

Chia sẻ
Ibra coi Rô béo là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử, không phải Messi hay Ronaldo. Mourinho còn cao tay hơn học trò khi nói Rô béo bằng cả Messi và Ronaldo cộng lại.

Thế giới bóng đá có 2 cầu thủ tên Ronaldo và thật trùng hợp khi cả 2 đều là những siêu sao hàng đầu ở thời đại của mình. Tuy nhiên, trước sau như một, Ibrahimovic luôn chỉ coi có 1 Ronaldo thực sự mặc chiếc áo số 9 chứ không phải Ronaldo mặc chiếc áo số 7.

Ảnh chế: Lý do Mourinho tuyên bố Rô béo bằng Ronaldo và Messi cộng lại ảnh 1
(Ảnh: Omar Momani)

Không chỉ coi nhẹ CR7 so với Rô béo. Trong mắt Ibra, kể cả Messi cũng không phải là người có thể sánh với Ronaldo “đích thực”, bất chấp việc Messi giành số quả bóng vàng gấp 3 lần Rô béo và đã vượt qua Rô béo ở thành tích ghi bàn, số lượng danh hiệu…

Ảnh chế: Lý do Mourinho tuyên bố Rô béo bằng Ronaldo và Messi cộng lại ảnh 2
(Ảnh: Hamid Sahari Cartoon)

Những tưởng chỉ có mỗi Ibra với những phát ngôn “ngang tàng” mới xem nhẹ CR7 và M10, nhưng hóa ra “sư phụ” của Ibra là Mourinho cũng vậy. Người đặc biệt cũng là một Fan bự của Ronaldo, nhưng mà là Rô béo.

Ảnh chế: Lý do Mourinho tuyên bố Rô béo bằng Ronaldo và Messi cộng lại ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Đối với các fan của M10 và CR7, việc Mourinho xem nhẹ 2 ngôi sao lớn nhất thế giới suốt hơn 1 thập kỷ qua là điều khó có thể chấp nhận nổi. Nhưng Mourinho luôn có lý của mình và cái lý đó đôi khi có vẻ vô lý nhưng lại rất thuyết phục. Ví dụ như việc Rô béo đã 2 lần vô địch thế giới, điều mà cả CR7 và M10 chưa một lần làm được. Vinh quang lớn nhất mà CR7 giành được với Bồ Đào Nha là 1 chiếc cúp Euro-vẫn còn ở dưới 1 bậc so với World Cup. Messi thậm chí còn không giành nổi 1 chiếc cúp nào với tuyển quốc gia Argentina dù ở cấp độ khu vực. Ngược lại Rô béo cũng từng 2 lần vô địch Copa America vào năm 1997 và 1999.

Ảnh chế: Lý do Mourinho tuyên bố Rô béo bằng Ronaldo và Messi cộng lại ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Và nếu dựa vào danh hiệu với đội tuyển quốc gia để so sánh thì có lẽ Mourinho cũng chọn được ai là người xuất sắt hơn giữa CR7 và M10.

Ảnh chế: Lý do Mourinho tuyên bố Rô béo bằng Ronaldo và Messi cộng lại ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)
Nếu Messi có thể sớm chấm dứt được bi kịch của mình trong màu áo đội tuyển quốc gia trong thời gian tới, có lẽ sự nghiệp của anh sẽ trọn vẹn hơn và Mourinho sẽ có 1 cái nhìn khác về việc ai mới là cầu thủ xuất sắc nhất.

Ảnh chế: Lý do Mourinho tuyên bố Rô béo bằng Ronaldo và Messi cộng lại ảnh 6
(Ảnh: Zero Cartoons)
Còn ở thời điểm này, cũng có không ít người đồng tình với những nhận định của Mourinho về việc Ronaldo của Brazil bằng Ronaldo của Bồ Đào Nha cộng với Messi. Tất nhiên, các fan của CR7 và M10 cũng có thể hiểu ý Mourinho đang nói tới đơn giản chỉ là là vấn đề “cân nặng” mà thôi.

Ảnh chế: Lý do Mourinho tuyên bố Rô béo bằng Ronaldo và Messi cộng lại ảnh 7
(Ảnh: Footy Toonz)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục