Ảnh chế: Lampard hoàn thành tâm nguyện của Gerrard, giành chức vô địch cho Liverpool

Chia sẻ
Chelsea từng giành chức vô địch cho Leicester nên việc Lampard làm lại điều đó cho người bạn thân của mình là điều dễ hiểu. Cuối cùng Liverpool cũng là nhà vô địch của kỷ nguyên Premier League.

Liverpool đã từng ở rất gần chiếc cúp Premier League vào năm 2014 nhưng vì cú trượt chân lịch sử của Steven Gerrard mà Liverpool phải tiếp tục chờ thêm 6 năm nữa. Năm xưa cũng chính Frank Lampard và Chelsea đã lấy đi chiếc cúp đó nên giờ là thời điểm Frank Lampard giúp người bạn Steven Gerrard hoàn thành tâm nguyện.

Ảnh chế: Lampard hoàn thành tâm nguyện của Gerrard, giành chức vô địch cho Liverpool ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Trước trận Chelsea đấu Man City, thầy trò HLV Jürgen Klopp đồng loạt biến thành fan 30 năm của Chelsea, hệt như cách năm xưa Leicester City cổ vũ Chelsea hạ Tottenham.

Ảnh chế: Lampard hoàn thành tâm nguyện của Gerrard, giành chức vô địch cho Liverpool ảnh 2
(Ảnh: Justtoonit)

Và Chelsea đã không làm những fan của Liverpool phải thất vọng khi Captain America tiếp tục nổ súng, đưa Chelsea vượt lên ở phút 36. Đây đã là bàn thứ 2 liên tiếp của Pulisic cho Chelsea sau 2 trận.

Ảnh chế: Lampard hoàn thành tâm nguyện của Gerrard, giành chức vô địch cho Liverpool ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Một người cũ của Chelsea là De Bruyne khiến cho các cổ động viên Liverpool sống trong lo lắng khi gỡ hòa ở phút 55 nhưng cuối cùng Willian đã định đoạt trận đấu, định đoạt chức vô địch cho Liverpool với bàn thắng trên chấm 11m ở phút 78. Chính thức biến Man City thành cựu vương và điền tên Liverpool vào danh sách những đội bóng đã vô địch Premier League suốt 20 năm qua.

Ảnh chế: Lampard hoàn thành tâm nguyện của Gerrard, giành chức vô địch cho Liverpool ảnh 4
(Ảnh: Footy Room)

Trong suốt lịch sử giải bóng đá vô địch nước Anh đã có 56 HLV khác nhau thuộc 9 quốc gia giành chức vô địch, bao gồm cả ở kỷ nguyên Premier League và Jürgen Klopp chính là HLV người Đức đầu tiên làm được điều này.

Ảnh chế: Lampard hoàn thành tâm nguyện của Gerrard, giành chức vô địch cho Liverpool ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Liverpool tất nhiên có thể tự mình giành được chức vô địch, nhưng việc Chelsea làm điều đó giúp Liverpool vẫn là một điều gì vô cùng khó tả với The Kop. Giờ thì Frank Lampard và  Jürgen Klopp đang “ăn mừng” như những đồng đội vậy.

Ảnh chế: Lampard hoàn thành tâm nguyện của Gerrard, giành chức vô địch cho Liverpool ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Đã có biết bao nhiêu thế hệ tài năng tới Liverpool, nhưng cuối cùng mãi tới mùa bóng này, Liverpool mới có thể đăng quang với một HLV hiếm có trong lịch sử của câu lạc bộ này, cũng là của hiếm của thế giới bóng đá. Giờ thì Steven Gerrard có lẽ là một trong những người vui nhất khi tâm nguyện của anh đã thành sự thật với sự trợ giúp từ người bạn lâu năm Frank Lampard.

Ảnh chế: Lampard hoàn thành tâm nguyện của Gerrard, giành chức vô địch cho Liverpool ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)

Xin chúc mừng Liverpool, một chức vô địch vô cùng gian nan nhưng vô cùng xứng đáng và thuyết phục của Jürgen Klopp và các học trò. Sau chức vô địch này, Liverpool có thể sẽ còn xô đổ loạt kỷ lục khác để viết nên trang sử mới cho câu lạc bộ và cho cả Premier League.

Ảnh chế: Lampard hoàn thành tâm nguyện của Gerrard, giành chức vô địch cho Liverpool ảnh 8
(Ảnh: Justtoonit)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục