Ảnh chế: Lamela lập siêu phẩm Rabona rồi nhận thẻ đỏ, Arsenal ngược dòng

Chia sẻ
Kết quả ngược dòng là xứng đáng so với thế trận mà Pháo thủ đã tạo ra và khiến cho siêu phẩm của Lamela gần như bị “quên lãng”.

Arsenal bước vào trận đấu với Tottenham trong bối cảnh gặp nhiều bất lợi khi đội trưởng cũng là cầu thủ hưởng lương cao nhất Aubameyang không được ra sân về vấn đề vô kỷ luật. Tuy nhiên, điều đó đã không ảnh hưởng gì tới Pháo thủ khi Arsenal đã dồn ép Spurs ngay từ đầu. Bộ 3 tấn công của Mourinho và Son-Kane-Bale bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Trong đó, Son rời sân từ phút 19 vì chấn thương và người vào sân là Erik Lamela. Đến phút 33, chính Erik Lamela đã thực hiện siêu phẩm Rabona ở một tình huống rất khó để mở tỉ số cho Gà trống.

Ảnh chế: Lamela lập siêu phẩm Rabona rồi nhận thẻ đỏ, Arsenal ngược dòng  ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Tuy nhiên, những nỗ lực không mệt mỏi của Pháo thủ đã mang lại bàn gỡ hòa khi hết hiệp 2 và sang hiệp 2, Arsenal giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1 để khẳng định bắc London chỉ có 1 màu đỏ.

Ảnh chế: Lamela lập siêu phẩm Rabona rồi nhận thẻ đỏ, Arsenal ngược dòng  ảnh 2
(Ảnh: Troll football)

Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Mikel Arteta ở một trận Derby bắc London với tư cách là một HLV.

Ảnh chế: Lamela lập siêu phẩm Rabona rồi nhận thẻ đỏ, Arsenal ngược dòng  ảnh 3
(Ảnh: Justtoonit)

Chứng kiến lối chơi bùng nổ của các Pháo thủ trước đối thủ truyền kiếp, có lẽ các cổ đông viên của đều rất hài lòng vì đây vốn dĩ không phải là 1 trận cầu 3 điểm thuần túy.

Ảnh chế: Lamela lập siêu phẩm Rabona rồi nhận thẻ đỏ, Arsenal ngược dòng  ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Trên bảng xếp hạng hiện tại, Pháo thủ xếp ở vị trí thứ 9 còn Tottenham ở vị trí thứ 10 với khoảng cách 4 điểm. Nếu cứ chơi như trận này cơ hội để cải thiện vị trí với Arsenal không phải là không có.

Ảnh chế: Lamela lập siêu phẩm Rabona rồi nhận thẻ đỏ, Arsenal ngược dòng  ảnh 5
(Ảnh: Reuters)

Còn với Mourinho, đó là một trận đấu đáng quên của ông, khi việc chọn Lamela từ đúng thành sai bởi sau khi lập siêu phẩm ở hiệp 1, Lamela phải nhận thẻ đỏ trong hiệp 2, đẩy Tottenham phải chơi thiếu người từ phút 76 và chấp nhận trận thua trước đối thủ ông vốn luôn đánh bại. Mourinho đã không thua bất kỳ trận nào trong số 11 trận đấu Premier League trước Arsenal với tư cách là huấn luyện viên của Chelsea. Nhưng khi làm HLV của MU, ông đã thua 1 lần ở mùa giải 2016-2017 và bây giờ là thua khi làm HLV của Tottenham. Có lẽ, Mourinho đã phải trả giá khi bình luận trước trận về việc chỉ nhìn lên phía trên bản xếp hạng, không bao giờ nhìn xuống phía dưới nơi Arsenal ở đó.

Ảnh chế: Lamela lập siêu phẩm Rabona rồi nhận thẻ đỏ, Arsenal ngược dòng  ảnh 6
(Ảnh: Squawka)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục