Ảnh chế: Kỷ lục vô đối của Andres Iniesta mà Messi, Ronaldo đều chào thua

Chia sẻ
Andres Iniesta hôm nay 36 tuổi, cầu thủ đã giành mọi vinh quang ở cả CLB và đội tuyển, hiện là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá tới thời điểm này đã từng được nhận giải Man of the Match ở cả Champions League, Euro và World Cup.

Andres Iniesta sinh ngày 11/5/1984. Anh bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp từ năm 2001 khi mới 17 tuổi cho Barca. Đến năm 2018, anh rời Barca tới Vissel Kobe “dưỡng già” sau khi đã giành hết mọi vinh quang ở cấp độ câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. Trong đó, đáng chú ý là 9 lần vô địch Laliga, 4 lần vô địch Champions League, 2 lần vô địch Euro và 1 lần vô địch World Cup.

Ảnh chế: Kỷ lục vô đối của Andres Iniesta mà Messi, Ronaldo đều chào thua ảnh 1
(Ảnh: Squawka)

Andres Iniesta gần như thi đấu trọn đời cho Barca khi anh đã có khoảng 17 năm chơi cho đội bóng xứ Catalunya và hiện là cầu thủ đứng thứ 3 trong danh sách những người chơi nhiều nhất cho Barca với 674 trận đấu trên mọi đấu trường.

Ảnh chế: Kỷ lục vô đối của Andres Iniesta mà Messi, Ronaldo đều chào thua ảnh 2
(Ảnh: FC Barca)

Tuy không ghi quá nhiều bàn thắng trong sự nghiệp nhưng đa số các bàn thắng của Andres Iniesta đều là những bàn quan trọng, ảnh hưởng tới trận đấu, thậm chí là mang vinh quang về cho câu lạc bộ hay đội tuyển ở cả Champions League và World Cup. Ở trận chung kết World Cup 2010, chính Iniesta là người ghi bàn duy nhất mang vinh quang về cho Tây Ban Nha.

Ảnh chế: Kỷ lục vô đối của Andres Iniesta mà Messi, Ronaldo đều chào thua ảnh 3
(Ảnh: Goal)

Andres Iniesta không chỉ thường xuyên ghi các bàn quyết định mà các bàn đó đa phần là các siêu phẩm. Vì thế, anh ghi đậm dấu ấn trong lòng các fan vì dụ cú vô lê cháy lưới Hà Lan ở chung kết World Cup 2010.

Ảnh chế: Kỷ lục vô đối của Andres Iniesta mà Messi, Ronaldo đều chào thua ảnh 4
(Ảnh: Zero Cartoons)

Andres Iniesta từng là hung thần của nhiều đội bóng, trong đó có Chelsea. Với những ai theo dõi Champions League, đặc biệt là trận bán kết lượt về năm 2009 giữa Chelsea và Barca chắc đều còn nhớ khung cảnh này. Đây cũng là hình ảnh thường được các Anti Barca lôi ra để cho rằng Barca đã được Uefa ưu ái. Cái tên UEFAlona là cách nhiều Anti Barca hay gọi đội bóng này, đặc biệt là ở giai đoạn Andres Iniesta còn chơi cho Barca.

Ảnh chế: Kỷ lục vô đối của Andres Iniesta mà Messi, Ronaldo đều chào thua ảnh 5
(Ảnh: Zero Cartoons)

Tuy nhiên, gạt qua những lùm xùm đó, có thể khẳng định Andres Iniesta rõ ràng là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất trong lịch sử của Barca. Kể từ khi anh ra đi, chiếc áo số 8 của anh vẫn chưa tìm được một người kế thừa xứng đáng.

Ảnh chế: Kỷ lục vô đối của Andres Iniesta mà Messi, Ronaldo đều chào thua ảnh 6
(Ảnh: BR Football)

Andres Iniesta hiện là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá tới thời điểm này đã từng được nhận giải Man of the Match ở cả Champions League, Euro và World Cup, điều mà Messi và Ronaldo cùng tất cả các huyền thoại hay các ngôi sao khác đều chưa làm được hoặc không làm được.

Ảnh chế: Kỷ lục vô đối của Andres Iniesta mà Messi, Ronaldo đều chào thua ảnh 7
(Ảnh: BR Football)

Ngay cả khi sang Nhật để dưỡng già, Andres Iniesta vẫn giành được vinh quang. Đây là bằng chứng để cho thấy, gọi anh là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất mọi thời đại quả không sai.

Ảnh chế: Kỷ lục vô đối của Andres Iniesta mà Messi, Ronaldo đều chào thua ảnh 8
(Ảnh: Vissel Kobe)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục