Ảnh chế: Kỷ lục của Lukaku mà Ronaldo, Drogba, Crespo, Adriano, Eden Hazard đều chào thua

Chia sẻ
Quãng thời gian đánh mất mình ở Manchester United khiến nhiều người quên mất rằng Lukaku đích thực là 1 Voi rừng 2.0, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn Drogba hay cả những huyền thoại như Rô béo, Adriano.

Nhìn vào phong độ của Lukaku hiện tại, Manchester United tiếc 1 thì Chelsea có lẽ tiếc 10. The Blues đã sở hữu Voi rừng 2.0 trong suốt giai đoạn 2011-2014 nhưng anh chỉ ra sân trong màu áo xanh của Chelsea đúng 15 lần, không một chút dấu ấn để lại, nếu không muốn nói là dấu ấn không mấy tốt đẹp. Năm 2011, Chelsea mua Lukaku từ Anderlecht với giá 20 triệu bảng. Nhưng sau khi đẩy đi “rèn luyện” ở khắp các câu lạc bộ, Chelsea bán đứt Lukaku cho Everton vào năm 2016. Rồi đến năm 2017, Lukaku tới MU với mức giá 75 triệu bảng. Ở MU, Lukaku chơi không tồi nhưng kỳ vọng và áp lực quá lớn, giống như ở Chelsea đã khiến anh phải chọn cách sang Inter Milan. Thậm chí, nhiều cổ động viên MU đã rất mừng khi thoát khỏi được Lukaku.

Ảnh chế: Kỷ lục của Lukaku mà Ronaldo, Drogba, Crespo, Adriano, Eden Hazard đều chào thua ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Nhưng tới thời điểm này, với Lukaku đó thực sự là một cuộc giải thoát, giống như thả Voi về với Rừng. Chính Lukaku chứ không phải 1 ai khác đã trở thành cầu thủ cán đích 20 bàn thắng cho Inter Milan trên mọi đấu trường nhanh nhất mọi thời đại, vượt mặt cả các siêu sao như Rô béo, Crespo, Adriano.

Ảnh chế: Kỷ lục của Lukaku mà Ronaldo, Drogba, Crespo, Adriano, Eden Hazard đều chào thua ảnh 2
(Ảnh: The Sun)

Tính ở cả 5 giải đấu hàng đầu châu Âu trước khi phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, Lukaku cũng lọt tốp 10 chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất và thậm chí vẫn còn cơ hội để chạy đua chiếc giầy vàng Châu Âu mùa bóng này.

Ảnh chế: Kỷ lục của Lukaku mà Ronaldo, Drogba, Crespo, Adriano, Eden Hazard đều chào thua ảnh 3
(Ảnh: Squawka)

Ở đội tuyển quốc gia Bỉ, hiện tại Lukaku cũng là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại với 52 bàn chỉ tính từ 2010 tới nay, nhiều hơn 20 bàn so với người đồng đội thân thiết ở vị trí số 2 là Eden Hazard và bỏ xa mọi huyền thoại khác của bóng đá Bỉ.

Ảnh chế: Kỷ lục của Lukaku mà Ronaldo, Drogba, Crespo, Adriano, Eden Hazard đều chào thua ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Ngay ở trận Derby Milan đầu tiên khi Lukaku tới, Voi rừng ngay lập tức đã xác lập được “lãnh thổ” của mình khi hạ Knock Out già gân Ibrahimovic, người được coi là biểu tượng của AC Milan, cũng từng là một cầu thủ của Inter Milan.

Ảnh chế: Kỷ lục của Lukaku mà Ronaldo, Drogba, Crespo, Adriano, Eden Hazard đều chào thua ảnh 5
(Ảnh: B/R Football)

Chứng kiến phong độ ghi bàn khủng khiếp của Lukaku, nhiều fan của Ngoại hạng Anh cho rằng sở dĩ Lukaku có phong độ cao như vậy vì ở Serie A, mức độ cạnh tranh không khốc liệt như Ngoại hạng Anh. Nhưng các con số thống kê không hề biết nói dối khi Lukaku đã có 113 bàn thắng ở Ngoại hạng Anh, điều mà vô số tiền đạo hàng đầu thế giới đã không làm được dù có thời gian thi đấu dài hơn Lukaku rất nhiều.

Ảnh chế: Kỷ lục của Lukaku mà Ronaldo, Drogba, Crespo, Adriano, Eden Hazard đều chào thua ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Ngay cả nếu so sánh với phiên bản gốc là Didier Drogba, Lukaku còn có hiệu suất làm bàn tốt hơn khi chỉ cần 252 trận để cán mốc 113 bàn ở Premier League, còn với Drogba là 254 trận chỉ có 104 bàn.

Ảnh chế: Kỷ lục của Lukaku mà Ronaldo, Drogba, Crespo, Adriano, Eden Hazard đều chào thua ảnh 7
(Ảnh: Footy Room)

Lukaku hôm nay tròn 27 tuổi và từ một người thừa của Chelsea, Manchester United, anh giờ là báu vật của Inter Milan mà chính Chelsea hay MU lại đang thèm khát.

Ảnh chế: Kỷ lục của Lukaku mà Ronaldo, Drogba, Crespo, Adriano, Eden Hazard đều chào thua ảnh 8
(Ảnh: IFTV)
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục