Ảnh chế: Klopp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mòn mỏi chờ ngày nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh

Chia sẻ
6 điểm tới chức vô địch tưởng như quá đơn giản nay lại dài không kém 30 năm Liverpool đã chờ đợi để có thể lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên.

Mùa giải này với Ngoại hạng Anh là không thể tin được khi lần đầu tiên trong lịch sử, khoảng cách giữa đội thứ 1 và đội thứ 2 lên tới 25 điểm. Trong khi ngay mùa bóng năm ngoái, đội vô địch chỉ hơn đội á quân đúng 1 điểm.

Ảnh chế: Klopp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mòn mỏi chờ ngày nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh ảnh 1
(Ảnh: Sportskeeda)

Và cũng không ai có thể tin được khi Liverpool chỉ cách chức vô địch đúng 6 điểm thì bỗng chốc mọi kế hoạch nâng cúp bị tan tành vì Covid-19.

Ảnh chế: Klopp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mòn mỏi chờ ngày nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh ảnh 2
(Ảnh: Justtoonit)

Cảm giác trống rỗng khi phải chờ đợi không biết mùa giải sẽ đi về đâu, sẽ kết thúc như thế nào khi các tin đồn hủy giải liên tiếp được tung ra đã khiến người hâm mộ Liverpool có cảm giác khoảng cách 6 điểm này chẳng khác gì quãng thời gian 30 năm họ đã phải chờ đợi cho chức vô địch Premier League.

Ảnh chế: Klopp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mòn mỏi chờ ngày nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh ảnh 3
Cổ động viên đối thủ hỉ hả với tình trạng hiện tại của Liverpool

Trước đó, Liverpool đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho màn ăn mừng chức vô địch ngay trong tháng 3, một kỷ lục ở Ngoại hạng Anh. Khoảnh khắc các cổ động viên chờ đợi nhất chính là màn dậm chân tại chỗ rồi nâng cúp của đội trưởng Jordan Henderson.

Ảnh chế: Klopp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mòn mỏi chờ ngày nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh ảnh 4
(Ảnh: Justtoonit)

Nhưng giờ, tất cả đều phải ở nhà và chờ đợi với một khoảng cách tưởng như rất ngắn ngủi nhưng lại xa vời vợi. Chưa có phán quyết cuối cùng thì chưa rõ số phận của Liverpool sẽ ra sao ở mùa này khi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành ở châu Âu.

Ảnh chế: Klopp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mòn mỏi chờ ngày nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh ảnh 5
(Ảnh: Justtoonit)

Ngay lập tức, nhiều cổ động viên bóng đá nhớ lại phát biểu trước đó vào năm 2012 của Mario Balotelli về thời điểm Liverpool có thể vô địch Ngoại hạng Anh.

Ảnh chế: Klopp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mòn mỏi chờ ngày nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh ảnh 6
(Ảnh: Nghiền bóng đá)

Năm 2014, khi đã ở rất gần chức vô địch Ngoại hạng Anh nhưng Liverpool đã mất tất cả sau mấy vòng cuối cùng chỉ vì cú trượt chân của đội trưởng Gerrard. Giờ thì kể cả Liverpool có trượt chân gấp 6-7 lần như năm xưa cũng không đội bóng nào ngăn nổi việc The Kop vô địch. Tuy nhiên, khi những yếu tố thông thường đã không cản được Liverpool thì chẳng ai nghĩ một con Virus có thể thay đổi tất cả.

Ảnh chế: Klopp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mòn mỏi chờ ngày nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh ảnh 7
(Ảnh: Footy Toonz)

Ngoại hạng Anh đã hoãn hết tháng 4 và khi nào trở lại thì cũng chưa ai biết. Đồng nghĩa với việc cổ động viên Liverpool tiếp tục chờ đợi chức vô địch mùa này trong sự bất an.

Ảnh chế: Klopp đeo khẩu trang, sát khuẩn tay mòn mỏi chờ ngày nâng cúp vô địch Ngoại hạng Anh ảnh 8
(Ảnh: ESPN.UK)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục