Ảnh chế: Kẻ hủy diệt Haaland đang đe dọa ngôi vương của Thanos Lewandowski

Chia sẻ
Bundesliga vừa trở lại, Haaland và Lewandowski ngay lập tức đồng loạt lập kỷ lục cho riêng mình.

Erling Haaland là người đã mở tỷ số và mở ra chiến thắng đậm đà 4-0 cho Dortmund ở trận Revierderby của vùng Ruhr với FC Schalke 04. Với bàn thắng này, Kẻ hủy diệt Erling Haaland lập kỷ lục khi đã đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các đối thủ ở 3 đấu trường là giải vô địch quốc gia Áo, Champions League và Bundesliga với tối thiểu 10 bàn thắng/giải đấu chỉ trong vòng một mùa bóng 2019-2020. Tính tổng cộng ở 3 đấu trường, Haaland đã ghi được 36 bàn chỉ sau 31 trận.

Ảnh chế: Kẻ hủy diệt Haaland đang đe dọa ngôi vương của Thanos Lewandowski ảnh 1
(Ảnh: B/R Football)

Ngay sau màn trình diễn ấn tượng của đàn em, Lewandowski cũng có màn đáp lễ với bàn thắng mở tỷ số cho Hùm Xám trên chấm phạt đền. Đây là bàn thắng thứ 40 trong mùa giải này của anh. Và cũng là bàn thắng đánh dấu mùa bóng thứ 5 liên tiếp ở Hùm Xám anh ghi tối thiểu 40 bàn/mùa, một kỷ lục cá nhân Lewandowski và chỉ kém so với Messi hay Ronaldo.

Ảnh chế: Kẻ hủy diệt Haaland đang đe dọa ngôi vương của Thanos Lewandowski ảnh 2
(Ảnh: B/R Football)

Trong 40 bàn tính tới thời điểm này của Lewandowski có 26 bàn ở Bundesliga, 11 bàn ở Champions League và 3 bàn ở cúp Quốc gia. Lewandowski hiện tại cũng dẫn đầu danh sách ghi bàn ở Champions League mùa này và tràn trề cơ hội giành vua phá lưới khi đối thủ áp sát anh chính là Haaland với 10 bàn nhưng đã hết cơ hội nâng cao thành tích do Dortmund đã bị loại.

Ảnh chế: Kẻ hủy diệt Haaland đang đe dọa ngôi vương của Thanos Lewandowski ảnh 3
(Ảnh:be soccer)

Lewandowski cũng đang dẫn đầu Vua phá lưới ở Bundesliga và nhiều khả năng sẽ không ai giành được vị trí này của anh. Tuy nhiên, Haaland mới chỉ chơi có 9 trận nhưng đã ghi được 10 bàn, tức là có hiệu suất làm bàn cao hơn so với Lewandowski chơi 26 trận, ghi 26 bàn. Nếu Haaland bắt đầu mùa bóng từ đầu, chưa biết ai mới là vua phá lưới hiện tại. Haaland cũng đang giữ kỷ lục cầu thủ cán mốc 10 bàn nhanh thứ 2 trong lịch sử Bundesliga.

Ảnh chế: Kẻ hủy diệt Haaland đang đe dọa ngôi vương của Thanos Lewandowski ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Nếu chỉ tính trong năm 2020 tới thời điểm này, Haaland là cầu thủ đứng thứ 2 trong số các chân sút tốt nhất ở các giải vô địch quốc gia chỉ sau Ronaldo với 11 bàn.

Ảnh chế: Kẻ hủy diệt Haaland đang đe dọa ngôi vương của Thanos Lewandowski ảnh 5
(Ảnh: Squawka)

Lewandowski là cầu thủ nhận chỉ số 99, cao nhất trong số các cầu thủ ở Bundesliga hiện tại. Chỉ số này cho thấy Lewandowski đang thống trị giải đấu này.

Ảnh chế: Kẻ hủy diệt Haaland đang đe dọa ngôi vương của Thanos Lewandowski ảnh 6
(Ảnh: B/R Football)

Phía sau Lewandowski còn có một loạt các cầu thủ khác có chỉ số 97 như Wener, Sancho và Kimmich có chỉ số 96. Nhưng nếu nhìn vào cú nhảy vọt từ 73 lên 95 trong thời gian rất ngắn của Haaland, ai cũng hiểu Kẻ hủy diệt mới là đối thủ chính của Thanos Lewandowski.

Ảnh chế: Kẻ hủy diệt Haaland đang đe dọa ngôi vương của Thanos Lewandowski ảnh 7
(Ảnh: B/R Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục