Ảnh chế: Kane và Son hóa Siêu xay da, bắc London chỉ có màu trắng

Chia sẻ
 

Không chỉ lập 1 loạt kỷ lục, chiến thắng trước Arsenal một lần nữa khẳng định thời thế đã thay đổi và bắc London chỉ có màu trắng.

Ở Premier League, London đóng góp nhiều nhất số đội bóng tham dự. Vì thế, các trận Derby London luôn rất hấp dẫn, nhất là với sự có mặt của Chelsea, Arsenal và Tottenham. Tuy nhiên, trận đấu có tính lịch sử, nhiều duyên nợ nhất là derby bắc London giữa Arsenal và Tottenham với hơn 100 năm “thù hận” do sân nhà của 2 câu lạc bộ nằm rất gần nhau (khoảng 5km).

Ảnh chế: Kane và Son hóa Siêu xay da, bắc London chỉ có màu trắng ảnh 1
(Ảnh: Omar Momani)

Trước trận đấu với Arsenal, Jose Mourinho đã có 10 trận khác nhau đối đấu với Arsenal trên sân nhà trong màu áo Chelsea, MU, Tottenham và ông chưa bao giờ thua.

Ảnh chế: Kane và Son hóa Siêu xay da, bắc London chỉ có màu trắng ảnh 2
(Ảnh: LS)

Lần này, mọi thứ tiếp tục diễn ra đúng như lịch sử khi Tottenham đã “dễ dàng” đánh bại Arsenal với tỷ số 2-0 trong một trận đấu dậm dấu ấn của Người từng trải.

Ảnh chế: Kane và Son hóa Siêu xay da, bắc London chỉ có màu trắng ảnh 3
(Ảnh: Squawka)

Tâm điểm của trận đấu vẫn là sự xuất sắc đến kinh ngạc của cặp đôi Harry Kane và Son Hueng – Min. Người mở tỷ số là Son Hueng – Min và người ấn định chiến thắng ngay trong hiệp 1 là Harry Kane. Với 2 bàn thắng này, Harry Kane và Son Hueng – Min đã cùng nhau tạo nên 11 bàn chỉ ở Premier League mùa này.

Ảnh chế: Kane và Son hóa Siêu xay da, bắc London chỉ có màu trắng ảnh 4
(Ảnh: B/R Football)

Có cảm giác Harry Kane và Son Hueng – Min như những siêu xay da trong bộ truyện tranh nổi tiếng 7 viên ngọc rồng khi có mối tương thông đặc biệt về suy nghĩ để có thể kết nối và hỗ trợ nhau bất kể khi nào. Vì thế, chuyện Arsenal thất bại là điều khó tránh khỏi.

Ảnh chế: Kane và Son hóa Siêu xay da, bắc London chỉ có màu trắng ảnh 5
(Ảnh: Justtoonit)

Với cá nhân Harry Kane, anh cũng chính thức đi vào lịch sử khi là chân sút vĩ đại nhất derby bắc London với 11 bàn thắng.

Ảnh chế: Kane và Son hóa Siêu xay da, bắc London chỉ có màu trắng ảnh 6
(Ảnh: LS)

Chiến thắng 2-0 thuyết phục của Tottenham trước đại kình địch Arsenal cũng giúp cho đội bóng của Mourinho trở lại ngôi vị số 1. Tại phần lớn các đội bóng Mourinho từng dẫn dắt như Porto, Chelsea, Inter Milan, Real, các đội này đều vô địch ở mùa thứ 2 (ngoại trừ MU chỉ về nhì). Mùa này là mùa thứ 2 của Mourinho ở Tottenham và hiện tại Gà trống đang đứng số 1.

Ảnh chế: Kane và Son hóa Siêu xay da, bắc London chỉ có màu trắng ảnh 7
(Ảnh: Tottenham Hotspur)

Còn quá sớm để nói về ngôi vương cho Tottenham lúc này nhưng chỉ cần nhìn vào vị thế của Tottenham và Arsenal hiện tại đủ thấy thời thế đã thay đổi thế nào. Đội bóng bất bại Arsenal ngày nào đang chìm dần trong khi đội bóng “tí hon” Tottenham đang băng băng tiến về phía trước.

Ảnh chế: Kane và Son hóa Siêu xay da, bắc London chỉ có màu trắng ảnh 8
(Ảnh: B/R Football)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục