Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại

Chia sẻ
Mùa giải như mơ của Liverpool đã đi tới hồi kết khi cuối cùng The Kop chỉ còn mỗi chiếc cúp Ngoại hạng Anh thay vì giấc mộng ăn 3 rồi ăn 2 lần lượt tan tành.

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, từ giấc mơ ăn 3, Liverpool lần lượt bị bị đá văng khỏi các đấu trường cúp FA và Champions League. Tất cả bắt nguồn từ thời điểm cậu nhóc Daragh 10 tuổi- một fan ruột của MU viết thư đề nghị Jurgen Kloop và Liverpool đừng bất bại nữa.

Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại ảnh 1
(Ảnh: ESPN.UK)

Mặc dù Jurgen Kloop đã khéo léo từ chối đề nghị này nhưng không lâu sau đó Liverpool bị Atlético Madrid đánh bại ở lượt đi Champions League vào ngày 18/2. Đó cũng là thời điểm Liverpool chấm dứt kỷ lục bất bại của mình trong năm 2020.

Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại ảnh 2
(Ảnh: Hamid Sahari)

Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu, đến ngày 29/2, Liverpool thua sốc Watford với tỷ số 0-3 ở Ngoại hạng Anh. Trận thua này tuy không ảnh hưởng tới cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh của Liverpool nhưng lại khiến Liverpool không thể trở thành đội bóng bất bại cả mùa giải như Arsenal dù hiện tại số trận thắng trong mùa giải này của Liverpool đã nhiều hơn cả mùa giải vĩ đại năm đó của Pháo thủ.

Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đến ngày 3/3, Liverpool thua 0-2 trước Chelsea và bị loại khỏi cúp FA. Điều này đồng nghĩa với việc, Liverpool tan tàn nốt giấc mơ ăn ba vĩ đại như Manchester United đã làm ở mùa giải 1998/1999 gồm vô địch Ngoại hạng Anh, cúp FA và Champions League.

Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại ảnh 4
(Ảnh: Justtoonit)

Ngày 12/3, Liverpool thua ngược Atlético Madrid ở trận lượt về ngay trên sân nhà với tỷ số 2-3 và tổng tỷ số là 2-4, chính thức trở thành cựu vương Champions League và tan tành giấc mộng cú đúp danh hiệu cao quý của mùa giải này.

Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại ảnh 5
(Ảnh: Justtoonit)

Chỉ trong một thời gian rất ngắn, Liverpool liên tục thua và đều thua ở những trận đấu then chốt. Đó là lý do vì sao Jurgen Kloop cảm thấy rất khó chịu với cách mà Atlético Madrid đánh bại Liverpool.

Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại ảnh 6
(Ảnh: Goal.com)

Nhưng với Simeone điều đó chẳng có gì quan trọng vì chiến thắng mới là điều quan trọng nhất.

Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Không chỉ biến Liverpool thành cựu vương, Simeone cũng kéo sập luôn pháo đài bất bại Anfield-một biểu tượng của người hâm mộ The Kop.

Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại ảnh 8
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Với việc Alisson Becker chấn thương và phong độ thảm họa của Adrian, thật may cho Liverpool khi họ chỉ cần 2 trận thắng nữa là vô địch Ngoại hạng Anh, nếu không thì cũng chưa thể biết chuyện gì có thể xảy ra tiếp theo với Liverpool.

Ảnh chế: Hành trình gần 1 tháng “vỡ mộng” của Liverpool về một mùa giải vĩ đại ảnh 9
(Ảnh: Justtoonit)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục