Ảnh chế: Derby London – thầy trò tương tàn

Chia sẻ
Ở trận lượt đi, Mourinho đã thua học trò và giờ ông trở lại mái nhà xưa với tuyên bố đã không còn vấn vương gì nữa bởi tính chất đặc biệt quan trọng của trận đấu

Thành công lớn nhất của Mourinho ở Chelsea gắn liền tới tên tuổi của Frank Lampard khi đây chính là học trò xuất sắc nhất của ông. Không những vậy, Frank Lampard thậm chí còn vượt qua ông thầy của mình 2 lần ở vị trí HLV. Lần thứ nhất là khi Lampard dẫn dắt Derby hạ MU của Mourinho và lần 2 chính là chiến thắng 2-0 của Chelsea trước Gà trống ở lượt đi.

Ảnh chế: Derby London – thầy trò tương tàn ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Trong mắt nhiều cổ động viên Chelsea hiện tại, Frank Lampard đã “vượt qua” được Mourinho.

Ảnh chế: Derby London – thầy trò tương tàn ảnh 2
(Ảnh: ESPN UK)

Tuy nhiên, Mourinho thì chắc chắn không nghĩ vậy. Hiện tại, Tottenham của Người đặc biệt đang ở vị trí thứ 5, chỉ kém hơn Chelsea đúng 1 điểm. Nếu thắng đội bóng cũ và học trò cũ, Mourinho sẽ đưa Gà trống giành lấy vị trí thứ 4. Vì thế, dù dành rất nhiều tình cảm cho Chelsea nhưng lần trở lại mái nhà xưa này, Mourinho kiên quyết gạt tình riêng.

Ảnh chế: Derby London – thầy trò tương tàn ảnh 3
(Ảnh: Goal.com Việt Nam)

Về phía Chelsea, sau thất bại đáng tiếc trước MU, những đứa trẻ của Frank Lampard đang bị nhóm bám đuổi phía sau kéo lại. Nếu không thể thắng được Tottenham ở trận đấu này, Chelsea nhiều khả năng sẽ mất vị trí thứ 4. Do vậy, đây chắc chắn sẽ là một trận sống mái của Chelsea bất chấp việc hàng loạt các trụ cột đang chấn thương.

Ảnh chế: Derby London – thầy trò tương tàn ảnh 4
(Ảnh: Chelsea FC)

Đối với các fan bóng đá Ngoại hạng Anh, trận derby London này cực kỳ đáng xem không chỉ vì tính chất quyết liệt của một trận derby mà còn sự ảnh hưởng của kết quả trận đấu tới cục diện cuộc đua Champions League mùa tới.

Ảnh chế: Derby London – thầy trò tương tàn ảnh 5
(Ảnh: Nghiền bóng đá)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục