Ảnh chế: Cổ tích về màn phơi áo của Messi và Ronaldo tại Siêu kinh điển

Chia sẻ
Messi là người khơi mào phong cách ăn mừng này, Ronaldo lập tức đáp trả và sau đó thêm nhiều ngôi sao khác chọn phong cách phơi áo.

Ở trận El Clasico giữa Real Madrid và Barca vào ngày 24/4/2017, Messi đã có màn ăn mừng đi vào lịch sử khi “phơi áo” trước hàng vạn cổ động viên Real. Hành động này của Messi được cho là đáp trả lối chơi thô bạo bên phía các cầu thủ Real khi đó. Ở trận này, Messi đã sớm bị Marcelo cho ăn cùi chỏ khiến chảy cả máu mồm. Trận đấu chỉ có 5 bàn thắng nhưng lại có số thẻ vàng, thẻ đỏ nhiều gấp 3 lần.

Ảnh chế: Cổ tích về màn phơi áo của Messi và Ronaldo tại Siêu kinh điển ảnh 1
(Ảnh: Zero Cartoons)

Đây là trận đấu đặc biệt với Messi khi bàn thắng ấn định chiến thắng những phút cuối cùng của anh cũng là bàn thứ 500 của M10. Ronaldo đương nhiên không vui với điều này, còn Ramos thì nhận thẻ đỏ thứ 22 trong sự nghiệp, một cộc mốc khó tin.

Ảnh chế: Cổ tích về màn phơi áo của Messi và Ronaldo tại Siêu kinh điển ảnh 2
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Cũng vì lý do này nên khi gặp lại Barca ở lượt đi siêu cúp Tây Ban Nha vào 13/8/2017 trên sân Nou Camp, Ronaldo đã có màn phơi áo để đáp trả. Tuy nhiên, sau tình huống này anh nhận 1 thẻ vàng và tới gần cuối trận, trọng tài rút thẻ vàng thứ 2 với CR7 vì cho rằng anh ngã vờ. Chiếc thẻ đỏ đã khiến màn phơi áo đáp trả của Ronaldo không được tán dương như phiên bản gốc của Messi dù Real sau đó còn ghi thêm 1 bàn nữa ấn định chiến thắng 3-1.

Ảnh chế: Cổ tích về màn phơi áo của Messi và Ronaldo tại Siêu kinh điển ảnh 3
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Cũng vì thế khi nhắc tới kiểu ăn mừng phơi áo này, các fan thường sẽ nhớ nhiều hơn tới phiên bản gốc của Messsi.

Ảnh chế: Cổ tích về màn phơi áo của Messi và Ronaldo tại Siêu kinh điển ảnh 4
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Sau 2 màn phơi áo qua lại để ăn mừng giữa Messi và Ronaldo, nhiều trận siêu kinh điển sau đó luôn chọn hình ảnh này để làm biểu tượng của trận đấu có đến tỷ người xem cho tới khi Ronaldo rời Real.

Ảnh chế: Cổ tích về màn phơi áo của Messi và Ronaldo tại Siêu kinh điển ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Sau khi Messi khởi xướng, Ronaldo đáp trả, màn ăn mừng phơi áo này cũng được nhiều ngôi sao khác thực hiện. Đặc biệt trong số đó là Icardi sau khi anh lập 1 hat-trick trong trận Derby Milan vào tháng 10/2017.

Ảnh chế: Cổ tích về màn phơi áo của Messi và Ronaldo tại Siêu kinh điển ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Đến năm 2019, Franck Ribery cũng phơi áo sau khi ghi bàn vào lưới Frankfurt. Đó không phải chỉ là 1 pha ăn mừng bàn thắng, đó còn là một màn chia tay đẫm nước mắt của Gã mặt sẹo với những năm tháng huy hoàng cùng Hùm Xám.

Ảnh chế: Cổ tích về màn phơi áo của Messi và Ronaldo tại Siêu kinh điển ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Tuy là người khởi xướng nhưng sau khi Ronaldo ra đi, Messi cũng không ăn mừng theo phong cách phơi áo nữa, một phần vì có lẽ không còn đối thủ xứng tầm, một phần khác có lẽ vì anh cũng không còn ghi được bàn vào lưới Real nữa. Bàn gần nhất anh xé lưới Real đã diễn ra từ tháng 5/2018.

Ảnh chế: Cổ tích về màn phơi áo của Messi và Ronaldo tại Siêu kinh điển ảnh 8
(Ảnh: Goal)
 

 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục