Ảnh chế: Barca đang trả giá vì đã hắt hủi Luis Suarez

Chia sẻ
Luis Suarez đang trên đường trở thành Vua phá lưới Laliga một lần nữa và quan trọng hơn là có thể mang về chiếc cúp vô địch cho Atletico Madrid.

 

Barca đã hắt hủi Luis Suarez, bất chấp sự “phản ứng” dữ dội từ Messi ở đầu mùa bóng này. Và điều đó cũng được lý giải là một trong những nguyên nhân khiến Messi sa sút, kéo theo sự chìm nghỉm của Barca ở đầu mùa.

Ảnh chế: Barca đang trả giá vì đã hắt hủi Luis Suarez ảnh 1
(Ảnh: Goal)

Nhưng vấn đề lớn hơn của Barca hiện tại chính là việc Luis Suarez đang chứng minh việc Barca ruồng bỏ anh là hoàn toàn sai lầm, khi chính Luis Suarez chứ không phải ai khác đang dẫn đầu danh sách vua phá lưới Laliga lúc này với 16 bàn, xếp trên chính Messi ở vị trí thứ 2 với chỉ 13 bàn.

Ảnh chế: Barca đang trả giá vì đã hắt hủi Luis Suarez ảnh 2
(Ảnh: Zero Cartoons)

Tính ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu hiện tại, Luis Suarez cứ 80 phút có 1 bàn thắng, đứng thứ 2 về hiệu suất làm bàn chỉ kém Lewandowski với hiệu suất 66 phút/bàn. Thành tích này của Luis Suarez cũng xếp trên cả Ronaldo, Kylian Mbappe hay Salah.

Ảnh chế: Barca đang trả giá vì đã hắt hủi Luis Suarez ảnh 3
(Ảnh: B/R Football)

Luis Suarez từng là Vua phá lưới Laliga mùa bóng 2015/2016 với 40 bàn thắng. Nếu tiếp tục duy trì phong độ ghi bàn như hiện tại, việc Luis Suarez một lần nữa trở thành Vua phá lưới Laliga là điều không quá khó bởi ở mùa giải trước Messi là Vua phá lưới chỉ với 25 bàn.

Ảnh chế: Barca đang trả giá vì đã hắt hủi Luis Suarez ảnh 4
(Ảnh: Squawka)

Với 16 bàn thắng sau 17 trận ở Laliga, Luis Suarez là cầu thủ đầu tiên ghi được 16 bàn thắng của La Liga trong 17 trận đấu đầu tiên tại câu lạc bộ mới, phá kỷ lục của Cristiano Ronaldo tại Real Madrid.

Ảnh chế: Barca đang trả giá vì đã hắt hủi Luis Suarez ảnh 5
(Ảnh: Goal)

Nhưng quan trọng hơn với Luis Suarez có lẽ là chức vô địch Laliga với Atletico Madrid. Hiện tại, Atletico Madrid đang có 51 điểm, hơn Real 5 điểm và đá ít hơn 2 trận, hơn Barca 8 điểm và đá ít hơn 1 trận. Nếu duy trì được phong độ hiện tại, Atletico Madrid sẽ có lợi thế cực lớn ở cuộc đua giành ngôi vô địch Laliga năm nay. Lần cuối cùng Atletico Madrid vô địch đã diễn ra từ mùa bóng 2013/2014.

Ảnh chế: Barca đang trả giá vì đã hắt hủi Luis Suarez ảnh 6
(Ảnh: Laliga)

Nếu Luis Suarez vô địch Laliga năm nay cùng Atletico Madrid, có lẽ ban lãnh đạo của Barca sẽ còn nhận mưa chỉ trích từ cổ động viên đội nhà.

Ảnh chế: Barca đang trả giá vì đã hắt hủi Luis Suarez ảnh 7
(Ảnh: Goal)
 

VAR

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục