Ảnh chế: 11 năm đẫm nước mắt của số 10 Messi trong mầu áo Argentina

Chia sẻ
Đã 11 năm từ khi Messi mặc chiếc áo số 10 huyền thoại ở đội tuyển Argentina nhưng đó đều là những kỷ niệm cay đắng với anh.

Messi lên tuyển năm 2005 nhưng mãi tới năm 2009 anh mới được trao chiếc áo số 10 huyền thoại và từ đó tới nay số 10 của Argentina vẫn luôn thuộc về anh. Tuy nhiên, thật cay đắng khi 15 năm ở đội tuyển quốc gia, Messi không vô địch ở bất kỳ một giải đấu chính thức nào. Trong đó, rất nhiều lần Messi về nhì ở cả Copa America tới World Cup. Cùng là chiếc áo số 10 nhưng dường như luôn có 2 Messi khác nhau trong màu áo Barca và màu áo của Argentina.

Ảnh chế: 11 năm đẫm nước mắt của số 10 Messi trong mầu áo Argentina ảnh 1
(Ảnh: Bleacher Report Football)

Chuỗi thất bại liên tiếp cay đắng nhất của Messi trong màu áo của đội tuyển Argentina chính là giai đoạn 2014, 2015 và 2016. Khi đó, Messi đã liên tục về nhì ở 3 trận chung kết. Năm 2014, Argentina của Messi đã rất gần chức vô địch thế giới nhưng bàn thắng Vàng của Mario Götze ở phút thứ 113 đã cướp đi tất cả. Năm 2015, tại chung kết Copa America, Argentina thua Chile 1-4 ở loạt sút 11m. Đến năm 2016, Argentina lại thua Chile ở chung kết Copa America và chính Messi là người đá hỏng quả 11m. Sau liên tiếp 3 cú sốc này, Messi đã nhận số số các chỉ trích. Cũng vì thế nên anh quyết định bỏ lại chiếc áo số 10, giã từ đội tuyển quốc gia.

Ảnh chế: 11 năm đẫm nước mắt của số 10 Messi trong mầu áo Argentina ảnh 2
(Ảnh: Zero Cartoons)

Đến năm 2017, khi Argentina đứng trước nguy cơ không được tham dự vòng chung kết World Cup 2018 tại Nga, cả nước Argentina gần như đã “cầu xin” Messi trở lại. Đáp lại lời kêu gọi đó, Messi đã trở lại để đưa đội bóng thẳng tiến tới vòng chung kết tại Nga. Nhưng không may cho Argentina bởi năm đó Pháp quá mạnh và Argentina đã về nước sớm từ vòng 1/16.

Ảnh chế: 11 năm đẫm nước mắt của số 10 Messi trong mầu áo Argentina ảnh 3
(Ảnh: Zero Cartoons)

Đối với mỗi thất bại của Messi ở đội tuyển Argentina trong hơn 1 thập kỷ qua, rất nhiều những người yêu mến anh đều không cho rằng đó là lỗi của Messi mà chính là từ những đồng đội của anh, đặc biệt là "chân gỗ" Higuain.

Ảnh chế: 11 năm đẫm nước mắt của số 10 Messi trong mầu áo Argentina ảnh 4
(Ảnh: Zero Cartoons)

Trái ngược với Messi, ở cấp độ đội tuyển quốc gia Ronaldo lại rất thành công. Tới thời điểm này, cùng với đội tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo đang là đương kim vô địch Euro và cũng là đương kim vô địch Nations League.

Ảnh chế: 11 năm đẫm nước mắt của số 10 Messi trong mầu áo Argentina ảnh 5
(Ảnh: Bleacher Report Football)

So với Messi, Ronaldo rõ ràng may mắn hơn khi lên tuyển. Ngay ở chức vô địch Euro năm 2016, Ronaldo đã nhận được sự trợ giúp tích cực của đồng đội, đặc biệt là Eder trong trận chung kết với Pháp. Ở trận đó, Ronaldo đã phải rời sân sớm vì chấn thương.

Ảnh chế: 11 năm đẫm nước mắt của số 10 Messi trong mầu áo Argentina ảnh 6
(Ảnh: Zero Cartoons)

Sau khi Copa America 2020 bị lùi sang năm 2021, nhiều fan của Messi cảm thấy ái ngại cho chính anh vì cơ hội để Messi giành lấy vinh quang đầu tiên trong sự nghiệp của mình ở đội tuyển quốc gia tiếp tục gặp sự cố khi đây là kỳ Copa tổ chức trên đất Argentina.

Ảnh chế: 11 năm đẫm nước mắt của số 10 Messi trong mầu áo Argentina ảnh 7
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục