Ảnh: 7 năm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Quỷ đỏ vẫn mòn mỏi đi tìm bản sắc

Chia sẻ
Chớp mắt đã tròn 7 năm ngày Sir Alex Ferguson nghỉ hưu sau 26 năm làm việc, để lại cho MU di sản 38 danh hiệu vô địch, biến Quỷ đỏ trở thành một trong những đội bóng vĩ đại nhất thế giới.

Ngày 8/5/2013, trước sự chứng kiến của hàng triệu khán giả xem truyền hình và hàng vạn khán giả có mặt trên sân Old Trafford, Sir Alex Ferguson sải bước trên sân cỏ lần cuối với tư cách là huấn luyện viên trưởng của MU, kết thúc 26 năm miệt mài cống hiến cho Quỷ đỏ.

Ảnh: 7 năm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Quỷ đỏ vẫn mòn mỏi đi tìm bản sắc ảnh 1
(Ảnh: Manchester United FC)

Trong 26 năm đó, Sir Alex Ferguson đã đưa Quỷ đỏ từ một câu lạc bộ lớn ở nước Anh trở thành một câu lạc bộ vĩ đại của châu Âu và thế giới. Chỉ trong vòng 26 năm, Sir Alex Ferguson đã mang về cho MU 38 danh hiệu lớn nhỏ, nhiều hơn gấp 2 lần lịch sử cả trăm năm trước đó của câu lạc bộ khi chỉ giành được đúng 14 chức vô địch khác nhau.

Ảnh: 7 năm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Quỷ đỏ vẫn mòn mỏi đi tìm bản sắc ảnh 2
(Ảnh: Zezo Cartoons)

Trước khi Sir Alex Ferguson tới, MU sống dưới cái bóng của Liverpool nhưng sau khi ông nghỉ hưu, tình thế đã đảo ngược hoàn toàn. MU trở thành câu lạc bộ vĩ đại nhất, vô địch nhiều nhất ở giải vô địch quốc gia, bao gồm cả Premier League với 20 chức vô địch.

Ảnh: 7 năm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Quỷ đỏ vẫn mòn mỏi đi tìm bản sắc ảnh 3
(Ảnh: FootyRoom)

Trong số này, riêng Sir Alex Ferguson đã mang về 13 chức vô địch ở kỷ nguyên Premier League, trong khi cả 5 câu lạc bộ đã từng vô địch cộng lại cũng mới chỉ có 14 chức vô địch.

Ảnh: 7 năm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Quỷ đỏ vẫn mòn mỏi đi tìm bản sắc ảnh 4
(Ảnh: Goal)

Đặc biệt, suốt 21 mùa giải dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson, MU chưa từng lần nào kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 4. Trong khi đó sau khi Sir Alex Ferguson nghỉ, trải qua 6 mùa bóng, thành tích tốt nhất của MU chỉ là 1 lần về nhì, thậm chí Quỷ đỏ không ít lần cán đích ngoài tốp 4.

Ảnh: 7 năm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Quỷ đỏ vẫn mòn mỏi đi tìm bản sắc ảnh 5
(Ảnh: FootyRoom)

Trong 26 năm tại MU, Sir Alex Ferguson cũng đã tạo ra vô số ngôi sao cho Quỷ đỏ. Còn hiện tại, trong đội hình MU, sẽ chẳng thể tìm được ai phù hợp để so sánh với Beckham, Ronaldo, Rooney, Paul Scholes dù giá của các ngôi sao hiện tại của MU đắt gấp 4-5 lần những học trò cưng của Sir Alex Ferguson ngày nào.

Ảnh: 7 năm Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Quỷ đỏ vẫn mòn mỏi đi tìm bản sắc ảnh 6
(Ảnh: Bleacher Report Football)
 

Kim Chi

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục