Android tăng trưởng kỷ lục, Windows Phone tiếp tục thất thế

Chia sẻ

Android tiếp tục tăng trưởng ấn tượng khi thị phần hệ điều hành di động của Google thiết lập mức kỷ lục 84,6% trong quý 2 năm 2014. Trong khi đó, Windows Phone giảm còn 2,7%.

Android tăng trưởng kỷ lục, Windows Phone tiếp tục thất thế ảnh 1

 


Cụ thể, có tới 84,6% smartphone chạy Android được bán ra thị trường tính tới thời điểm hiện tại. Trong khi đó, hệ điều hành của Google được trang bị cho 80,2% smartphone bán ra trong suốt 3 tháng gần nhất. Tính đến hết quý 2 năm 2014, đã có 249,6 triệu thiết bị Android được bán ra so với con số 186,8 triệu thiết bị cùng kỳ năm 2013.

Giám đốc của Strategy Analytics, ông Neil Mawston cho biết: “Một dịch vụ phần mềm mở, chi phí thấp đang có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà sản xuất phần cứng, các nhà khai thác và người tiêu dùng trên toàn thế giới. Gần như Android đang như độc chiếm ở phân khúc nền tảng điện thoại thông minh”.

Trong khi đó, các thiết bị chạy iOS lại có sự sụt giảm thị phần từ 13,4% xuống còn 11,9%. Microsoft cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự Apple khi nền tảng của hãng giảm từ 3,8% xuống 2,7%. BlackBerry là nền tảng bị giảm sâu nhất, từ 2,4% xuống còn 0,6% và đang có nguy cơ “biến mất”.

Một bất ngờ, nhưng có lẽ không thú vị đối với những thương hiệu có tính dẫn dắt thị trường như Samsung hay Apple, đó là sự trỗi dậy của Xiaomi (Trung Quốc) khi họ vươn lên đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng thị phần, với 15,1 triệu sản phẩm được tung ra thị trường quý 2. Dẫn đầu vẫn là Samsung với 74,5 triệu thiết bị (giảm nhẹ so với 76 triệu đơn vị của cùng kì năm trước). Tiếp đến là Apple nhưng lại có mức tăng từ 3,12 triệu thiết bị lên 35,2 triệu. Các vị trí còn lại thuộc về Huawei (20,1 triệu), Lenovo (15,8 triệu)….

Nguồn: Strategy Analytics, Phonearena

 

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục