Android Q thông minh hơn, biết suy nghĩ để tăng hiệu suất chơi game

Chia sẻ
Thay vì cố gắng đẩy hết sức mạnh khi chơi game, Android Q giờ đã biết suy nghĩ nên lúc nào thực sự cần làm điều đó

Android Q thông minh hơn, biết suy nghĩ để tăng hiệu suất chơi game ảnh 1
Bản Android Q beta đầu tiên chỉ mới được phát hành gần đây và toàn bộ các tính năng mới mà nó sẽ mang đến còn lâu mới có sẵn cho người dùng. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã đào sâu vào mã lập trình bên trong và phát hiện ra những gì Google sắp triển khai. Tạm thời đã có tính năng ‘thích nghi giấc ngủ’ để dễ đưa bạn vào giấc ngủ hơn, tính năng tiết kiệm pin tiên tiến và tính năng phát hiện tai nạn giao thông, gọi cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp.

Tuy nhiên với những game thủ thì tính năng đáng chú ý nhất chính là Android Q đã biết lúc nào cần bổ sung sức mạnh phần cứng, lúc nào giảm nhẹ để giải phóng nhiệt năng thay vì cứ cố gắng gồng gánh một lượng thông tin đồ sộ trong những tựa game nặng.

Về cơ bản, API sẽ thu thập dữ liệu về hiệu suất của bộ xử lý và gán nó vào trò chơi trong thời gian thực. Từ đó trở đi, trò chơi có thể sử dụng thông tin đó để tự động điều chỉnh cài đặt và tối ưu hóa hiệu suất.

Android Q thông minh hơn, biết suy nghĩ để tăng hiệu suất chơi game ảnh 2
Nói cách khác - nếu bạn có một trò chơi trên smartphone thường yêu cầu hiệu suất phần cứng tối đa như PUBG Mobile chẳng hạn, sẽ có những giai đoạn không cần thiết phải hiển thị quá đầy đủ chi tiết như lúc ở sảnh chờ hoặc lúc loot đồ lẻ, nhà phát triển có thể cài mã trong trò chơi đó nhằm tự động giảm độ phân giải và xóa chi tiết cho những trường hợp này. Bạn sẽ không cần phải tự đặt đồ họa ở mức thấp và cam chịu chi tiết xấu trong toàn bộ thời gian chơi chỉ vì máy bạn thường xuyên nóng lên nhanh chóng. Ngoài ra, phương pháp này có thể được sử dụng cho các ứng dụng khác ngoài trò chơi chẳng hạn như ứng dụng thực tế tăng cường.

API hiện chỉ hoạt động trên điện thoại Pixel từ Pixel 2 trở lên, nhưng báo cáo cho biết Google đang nỗ lực để làm cho nó tương thích với các điện thoại Android của các nhà sản xuất khác.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục