Android Q sẽ có tính năng tương tự 3D Touch trên iPhone

Chia sẻ
Google sẽ trang bị cho hệ điều hành Android Q công nghệ cảm ứng lực với tên gọi Deep Press (nhấn sâu), giống như 3D Touch của Apple trên iPhone.
 

Đúng như tên gọi của nó, người dùng sẽ nhấn lên màn hình với các mức độ lực khác nhau để xem trước nội dung hoặc truy cập nhanh một số chức năng của ứng dụng.

Tính năng 3D Touch được coi là một trong những điều mới mẻ trên iPhone khi Táo khuyết giới thiệu trên iPhone 6s và iPhone 6s Plus vào năm 2015.

Android Q sẽ có tính năng tương tự 3D Touch trên iPhone ảnh 1
Cho tới thời điểm hiện tại, đã có một vài hãng điện thoại triển khai công nghệ này, nhưng Google tiết lộ rằng Deep Press ở Android Q sẽ đem lại sự khác biệt.

Mặc dù vậy, chưa ai biết tính năng này sẽ hoạt động thế nào và Android Q sẽ triển khai nó ra sao khi được giới thiệu vào năm nay.

Ngoài ra, nhà cung cấp cũng không công bố việc Deep Press sẽ có phần cứng được bổ sung ở phía dưới màn hình hay dựa trên phần mềm.

Mặc dù được đánh giá cao vì sự tiện lợi lúc mới ra mắt, nhưng hầu hết iFan, sau một thời gian sử dụng, lại ít dùng đến 3D Touch và cho rằng tính năng này dần trở nên vô dụng. Thậm chí, có thông tin cho rằng Apple sẽ khai tử nó ở các phiên bản iPhone trong tương lai. Vậy tại sao Google vẫn theo đuổi công nghệ này? Chắc chắn nó phải có mới mẻ. Và những mới mẻ đó là gì thì chúng ta cần chờ đợi thêm thông tin từ Google.

Một nguồn tin tiết lộ, Android Q sẽ chính thức ra mắt vào tháng 5-2019.

Khánh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục