Android Q được tích hợp sẵn nhận diện khuôn mặt tốt hơn

Chia sẻ
Khả năng nhận diện khuôn mặt trên Android Q sẽ được cải tiến, không còn làm cho có như trước

Hiện tại có rất nhiều smartphone Android hỗ trợ tính năng mở khóa bằng khuôn mặt, tuy nhiên, phần lớn trong số chúng đều không an toàn. Hầu hết các điện thoại chỉ dựa vào camera phía trước để nhận dạng khuôn mặt người dùng, do đó chúng dễ bị đánh lừa.

Android Q được tích hợp sẵn nhận diện khuôn mặt tốt hơn ảnh 1
XDA Developers đã tìm hiểu sâu về mã nguồn của bản dựng Android Q bị rò rỉ. Trang web này đã tìm thấy nhiều tài liệu liên quan đến việc tính năng nhận dạng khuôn mặt được tích hợp vào SystemUI và cài đặt APK. Điều này có nghĩa là Google có thể sẽ ra mắt một API để nhận dạng khuôn mặt, tương tự như cách công ty đã làm với API dấu vân tay vài năm trước trên Android Marshmallow. Điều này giúp các ứng dụng được hỗ trợ tính năng nhận dạng khuôn mặt nhanh chóng hơn. Các nhà phát triển cũng dễ dàng hơn trong việc xây dựng và phát triển tính năng này, vì nó sẽ hỗ trợ tất cả các thiết bị chạy Android Q trở lên, thay vì phải xây dựng một API như Samsung chỉ hỗ trợ các thiết bị của Samsung.

Pixel 4 có thể sẽ trở thành thiết bị đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận dạng khuôn mặt tiên tiến này. Google sẽ ra mắt bản xem trước của Android Q dành cho các nhà phát triển vào tháng 2 tới tuy nhiên phiên bản ổn định sẽ đến vào tháng 8.

Theo Android Headlines

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục