Android P sẽ hỗ trợ thiết kế “tai thỏ” và màn hình gập

Chia sẻ
Android P sẽ được Google tập trung nhiều hơn về thiết kế giao diện cũng như hỗ trợ tối ưu hóa hiển thị cho màn hình có "tai thỏ" và màn hình gập.

Android P sẽ hỗ trợ thiết kế “tai thỏ” và màn hình gập ảnh 1

Chỉ mới có 1,1% người dùng Andoird 8 Oreo nhưng Google đã bắt tay làm việc với phiên bản tiếp theo là Android P. Một trong những mục tiêu chính của Android P là cải tiến giao diện của phần mềm nhằm thu hút người dùng iPhone hiện tại với hy vọng họ sẽ chuyển sang nền tảng của Google. Một thiết giao diện hào nhoáng có thể giúp điện thoại Android nổi bật trong năm nay, đặc biệt là khi Apple được cho là sẽ đặt lại thiết kế chính của mình và tập trung vào hiệu suất, khả năng bảo mật ở iOS 12.


Google cũng được cho là đang thiết kế hệ điều hành để tập trung hơn vào các điểm ảnh trên camera. Tối ưu hiển thị cho các thiết kế màn hình có tai thỏ - notch tương tự như trên iPhone X. Ngoài ra một phần của Android P sẽ hỗ trợ các tính năng riêng cho smartphone có màn hình gập lại được như ZTE Axon M hay thiết bị mà Samsung đang có kế hoạch ra mắt trong thời gian tới.


Và cuối cùng, Google cũng đang có kế hoạch bổ sung thêm trợ lý Assistant vào Android, công ty đang cho phép các nhà phát triển bên thứ ba trực tiếp tích hợp Assistant vào các ứng dụng của họ. Trợ lý ảo này cũng có thể được thêm vào thanh tìm kiếm Google hiện trên màn hình chính.


Google có thể sẽ công bố bản Android P dành cho các nhà phát triển vào tháng 3 tới đây, sau đó chính thức công bố tại sự kiện Google I/O vào tháng 5 trước khi tung ra phần mềm cuối cùng đến tay người dùng vào mùa thu năm nay.

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục