Android P sẽ cho phép điện thoại hoạt động như một bàn phím hoặc chuột Bluetooth

Chia sẻ
Không còn cần đến các thiết bị ngoại vi rườm rà như chuột hay bàn phím, chỉ cần một máy tính, một smartphone chạy Android P là đủ cho mọi trải nghiệm.

Android P sẽ cho phép điện thoại hoạt động như một bàn phím hoặc chuột Bluetooth ảnh 1
Samsung Dex phiên bản mới của Samsung có thể biến Galaxy S9 thành một bàn di chuột. Và sắp tới, Android P (Pistachio Ice Cream) - phiên bản hệ điều hành Android mới nhất cũng có thể hỗ trợ chính thức cho điều này và còn có thêm tùy chọn khác là sử dụng smartphone làm bàn phím.

Theo XDA Developers, Android P sẽ cho phép người dùng kết nối smartphone với máy tính thông qua Bluetooth. Từ đó, thiết bị smartphone có thể hoạt động tương tự như là một bàn di chuột hoặc bàn phím. Điều này cho phép người dùng có thể đơn giản hóa, giảm bớt các thiết bị ngoại vi rườm rà.

Android P sẽ cho phép điện thoại hoạt động như một bàn phím hoặc chuột Bluetooth ảnh 2
Ngoài ra, Android P sẽ có tinh chỉnh để hỗ trợ tốt nhất cho thiết kế màn hình tai thỏ tương tự như trên iPhone X cũng như các thiết bị màn hình gập trong tương lai. Tính năng chặn cuộc gọi cũng sẽ được Google chú trọng hơn, hạn chế tối đa các cuộc gọi rác. Android P cũng sẽ ra mắt một ngôn ngữ thiết kế Material Design mới.

Sử dụng smarphone như bàn di chuột sẽ là khá ổn, trong khi trải nghiệm đánh máy sẽ không thể tốt bằng trên bàn phím vật lý. Android P phiên bản Preview dành cho các nhà phát triển sẽ được Google ra mắt trong vài tuần tới trước khi chính thức công bố vào tháng 5.

Theo GSMArena

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục