Android P có thể lưu lại âm lượng của nhiều thiết bị Bluetooth

Chia sẻ
Google đang đưa những thay đổi thú vị lên Android P, một trong những tính năng hữu ích nhất là khả năng ghi nhớ âm lượng trên thiết bị Bluetooth của bạn.

XDA-Developers đã tìm thấy tiêu chuẩn của AOSP (Android Open Source Project) có tiêu đề “Thực hiện dự án điều chỉnh âm lượng qua thiết bị Bluetooth”.

Android P có thể lưu lại âm lượng của nhiều thiết bị Bluetooth ảnh 1
Dựa vào tiêu chuẩn này thì “Bộ nhớ âm lượng của Bluetooth là một phần trên nền tảng của mỗi thiết bị. Âm lượng được lưu lại theo ý muốn và tự chạy khi thiết bị hoạt động.  Âm lượng được duy trì cho cả hai và không hỗ trợ âm lượng tuyệt đối”.

Tính năng này chưa được triển khai, nhưng nó sẽ mang lại sự bất ngờ cho những người ghép nối điện thoại với nhiều thiết bị. Hiện tại thì nhiều điện thoại chỉ có một mức âm lượng chính cho thiết bị Bluetooth, buộc người dùng phải tự điều chỉnh âm lượng dựa trên thiết bị được kết nối. Vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức những bản nhạc rock trên xe ô tô nhưng không muốn bị choáng bởi âm thanh của tai nghe Bluetooth, bạn sẽ cần sớm điều chỉnh được mức âm lượng cho mỗi trường hợp.

Tính năng mới này cũng là dấu hiệu cho thấy tầm quan trọng ngày càng lớn của Bluetooth so với jack âm thanh 3,5mm hay cổng USB Type –C. Bạn cũng không cần phải chờ đợi để Android P cung cấp tính năng này vì ứng dụng Bluetooth Volume Control cung cấp tính năng này và ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên cừa hàng Google Play.

Kiên Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục