Android có thêm tính năng tìm chủ máy khi thất lạc

Chia sẻ

Google vừa tung ra bản cập nhật trình quản lý thiết bị Android (Android Device Manager) với việc bổ sung một nút gọi điện cho chủ thiết bị khi bị thất lạc.

Android có thêm tính năng tìm chủ máy khi thất lạc ảnh 1
Mất điện thoại hay tablet thực sự chẳng bao giờ là chuyện vui, và luôn có 1 trong 2 trường hợp xảy ra. Người “vô tình” có được thiết bị đó sẽ có thêm “thành viên trong bộ sưu tập” hoặc tốt bụng trả lại chủ cũ. Tuy trường hợp đầu tiên nhiều hơn, song không ít người tốt muốn trả lại điện thoại nhưng tìm lại chủ cũ khá khó khăn bởi vướng phải hàng loạt mật khẩu khóa máy. Và đợt nâng cấp này của Android Device Manager nhằm loại bỏ điều này.
Khi kích hoạt tính năng mới trong Android Device Manager, thiết bị sẽ buộc phải đặt mật khẩu khóa máy. Song giao diện điều khiển từ xa trên nền web sẽ có một tùy chọn mới để tương tác với thiết bị đang bị thất lạc, cho phép hiển thị rằng thiết bị đang bị khóa, và yêu cầu người cầm thiết bị liên lạc lại với chủ cũ để “thương lượng” thông qua 1 số điện thoại đã cài sẵn.
Android Device Manager

Ứng dụng Android Device Manager tương thích với hầu hết điện thoại Android hiện nay và được Google cung cấp miễn phí trên Play Store.

Công Tiến

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục