Android 8 chính thức ra mắt với tên gọi Android Oreo

Chia sẻ
Android 8 chính thức được Google ra mắt với tên gọi Android Oreo. Phiên bản mới này được bổ xung nhiều tính năng hấp dẫn cũng như cải tiến về bảo mật.

Google cho biết, phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android - Android 8.0 Oreo thông minh hơn, nhanh hơn và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nhiều tính năng mới được bổ xung như PiP (ảnh trong ảnh) hay Autofill (tự động điền) để giúp bạn sử dụng thuận tiện hơn. Thêm vào đó, Android 8.0 được tối ưu về bảo mật và cải tiến hiệu năng mang đến cho bạn một trải nghiệm sử dụng hoàn toàn mới, nhanh hơn và an toàn hơn. Một số tính năng mới đáng chú ý trên Andoird 8.0 Oreo:

- PiP: Android 8.0 cho phép bạn xem 2 ứng dụng cùng một lúc, chẳng hạn như có thể vừa gọi video call vừa xem thời gian biểu.

- Notification dot: Nếu ai từng bị quá tải với tình trạng nhận thông báo liên tục nhưng lại bỏ lỡ những gì quan trọng nhất, Android 8.0 sẽ là cứu cánh tuyệt vời khi hiển thị các tin tức mới nhất trong mỗi ứng dụng ngay trên màn hình chính thông qua notification dot. Người dùng cũng có thể phản hồi với các thông báo đó một cách nhanh chóng ngay từ màn hình chính.

Android 8 chính thức ra mắt với tên gọi Android Oreo ảnh 1
- Google Play Protect cho phép kiểm soát các cài đặt hệ thống và ứng dụng một cách chặt chẽ hơn. Ngoài ra, hệ điều hành mới cũng được tinh chỉnh giúp việc sử dụng pin hiệu quả hơn, đặt biệt là kiểm soát các ứng dụng ngầm, tránh tình trạng lãng phí pin, kéo dài thời gian sử dụng thiết bị.

- Tốc độ khởi động ứng dụng là một trong những điểm đáng chú ý nhất trên Android Oreo, nó nhanh hơn gấp đôi so với trên Google Pixel hiện nay. Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Autofill trên Android Oreo, máy sẽ ghi nhớ các thông tin đăng nhập (được người dùng cho phép) để nhanh chóng khởi động hay đăng nhập vào các ứng dụng yêu thích.

- Android Instant Apps: cho phép người dùng chạy một ứng dụng mà thậm chí không cần phải cài đặt.

- Hệ thống emojis mới được thiết kế lại hoàn toàn.

Android 8 chính thức ra mắt với tên gọi Android Oreo ảnh 2
Google cho biết, họ đang đẩy bộ mã nguồn Android Open Source Project (AOSP) đến các đối tác và nhà sản xuất ngay từ hôm nay. Các mẫu smartphone như Pixel và Nexus 5X/6P đang được thử nghiệm Andorid 8.0 và kế tiếp sẽ là Pixel C và Nexus Player. Nhiều hãng sản xuất thiết bị di động như Essential, General Mobile, HMD Global Home của Nokia Phones, Huawei, HTC, Kyocera, LG, Motorola, Samsung, Sharp và Sony dự kiến sẽ cài đặt mới hoặc nâng cấp thiết bị lên Android 8.0 Oreo trong thời gian tới.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục