Android 13 sẽ có tính năng mới

Chia sẻ
Tính năng mới này đã có trên iPhone và có thể bị hạn chế trên một số thiết bị Android do thiết lập phần cứng.  

Google đã giới thiệu bản dựng đầu tiên của Android 13 cho các nhà phát triển vào tháng trước. Có thể thấy một số tính năng mới sẽ được cập nhật cho bản Android 13 này như những thay đổi lớn về tính năng bảo mật mới, biểu tượng theo chủ đề, cài đặt ngôn ngữ được cải thiện v.v., Android 13 cũng bao gồm một số cải tiến nhỏ, như khả năng bật đèn pin bằng cách chạm nhanh. Ngoài ra, các thông tin gần đây cho thấy Android 13 cũng sẽ bao gồm một tính năng khác liên quan đến kiểm soát mức độ sáng trên đèn pin đã có trên iPhone được một thời gian. Theo Mishaal Rahman trên Esper, Android 13 giới thiệu hai API mới, đó là “getTorchStrengthLevel” và “turnOnTorchWithStrengthLevel”. API đầu tiên đưa ra mức độ sáng của đèn flash LED,và API thứ hai cho người dùng lựa chọn giá trị độ sáng tối thiểu từ 1 đến giá trị tối đa dựa trên cài đặt đèn pin trên thiết bị. Về bản chất, các API mới này sẽ cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng của đèn pin trên smartphone, điều này có thể sẽ khá hữu ích trong một số tình huống.

Android 13 sẽ có tính năng mới      ảnh 1
 

Hiện Android mới chỉ có tính năng bật tắt đèn pin mà không thể điều chỉnh độ sáng, chỉ có một số hệ điều hành được phát triển riêng như OneUI của Samsung có bổ sung thêm thanh trượt điều khiển mức độ sáng. Google muốn giải quyết vấn đề đó thông qua Android 13 bằng cách cung cấp tính năng kiểm soát độ sáng riêng cho đèn pin. Tuy nhiên, rất có thể không phải mọi thiết bị chạy Android 13 sẽ có tính năng này.

Mishaal cho rằng: "Lý do tính năng này có thể không khả dụng trên một số dòng smartphone do yêu cầu cập nhật phần cứng camera.” Để cung cấp tính năng này, các mẫu smartphone sẽ phải triển khai phiên bản 3.8 của camera HAL trong bản phát hành Android 13. Và việc các hãng sản xuất có triển khai phiên bản 3.8 hay không sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu được nêu trong yêu cầu phần mềm của nhà cung cấp (VSR) dành cho Android 13 mà Google vẫn chưa hoàn thiện.
Theo XdaDeveloper

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục