Android 12 điều chỉnh tính năng Sạc thích ứng trên Pixel

Chia sẻ
Google đã cải tiến tính năng Sạc thích ứng trên Pixel để kéo dài tuổi thọ của pin. 
 
Tháng 12 năm 2020, Google đã cài đặt lại tính năng sạc chậm vào ban đêm nhằm duy trì tuổi thọ pin nhưng không nhiều người dùng được trải nghiệm tính năng này nên lần này Google đã thiết lập nó trên Android 12.
Android 12 điều chỉnh tính năng Sạc thích ứng trên Pixel  ảnh 1
Trên Android 11, tính năng sạc qua đêm của Pixel sẽ sạc nhanh tới khi nguồn pin đạt 80% và sau đó sẽ chậm lại nhằm duy trì độ bền của pin. Tuy nhiên, tốc độ này vẫn khiến máy sạc đến 100% trước cả khi người dùng thức dậy. Google đã thiết kế để tránh việc người dùng sử dụng smartphone khi chưa được sạc đầy. Từ Pixel 4 trở lên Google đã giới hạn thời gian sạc từ 21h đêm hôm trước và người dùng phải đặt báo thứ từ 5 đến 10 giờ sáng hôm sau, điều này là khá bất tiện và làm nhiều người dùng khó chịu.
Với Android 12, Google đã tinh chỉnh bằng cách thiết lập chu trình sạc sau 80% chậm hơn trên Android 11. Một báo cáo cho thấy Pixel sẽ được sạc đầy trước giờ báo thức khoảng từ 30 đến 90 phút, chậm hơn vài giờ so với trên Android 11.
Tính năng Sạc thích ứng hiện đã hoạt động được 8 tháng, Google hiện cũng đã thu thập đủ dữ liệu và phản hồi của người dùng để tinh chỉnh với mục tiêu đảm bảo duy trì tuổi thọ pin lâu hơn.

Theo 9to5google

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục