Android 11 Go Edition ra mắt: Món quà của Google cho smartphone cấu hình thấp

Chia sẻ
 

Android 11 Go sẽ đem lại cải tiến về hiệu suất và các tính năng bảo mật mới cho smartphone đời thấp có RAM 2GB trở xuống.

Android 11 Go Edition ra mắt: Món quà của Google cho smartphone cấu hình thấp ảnh 1
Google cho biết, Android 11 Go Edition sẽ tăng thời gian khởi chạy ứng dụng lên 20% so với Android 10 Go Edition. Các thiết bị chạy Android Go cũng sẽ nhận được các tính năng bảo mật và quyền riêng tư tương tự như trên các thiết bị chạy Android 11, chẳng hạn như quyền truy cập một lần và khả năng tự động đặt lại quyền cho các ứng dụng đã được cấp quyền trước đó nhưng không được sử dụng trong một thời gian.
Hệ điều hành Android 11 Go Edition cũng hỗ trợ điều hướng bằng cử chỉ trên những smartphone giá rẻ có màn hình lớn. Ví dụ như chiếc Redmi 9A có màn hình 6.53 inch.
Với phiên bản Android 11 Go Edition, Google đã nâng mức hỗ trợ cho các thiết bị có RAM lên đến 2 GB so với giới hạn 1.5 GB trước đây. Việc tăng bộ nhớ RAM được cho là sẽ cung cấp thêm dung lượng lưu trữ hệ điều hành lên đến 900 MB và thêm tối đa 270 MB bộ nhớ RAM trống, điều này sẽ giúp bạn có thể chạy nhiều ứng dụng và trò chơi hơn cùng một lúc.
Phiên bản Android 11 Go Edition sẽ có sẵn bắt đầu từ tháng sau. Mặc dù chỉ có một số nhà sản xuất cập nhật thiết bị của họ lên phiên bản mới, nhưng với quy tắc cho phép cài đặt hệ điều hành lên các thiết bị có bộ nhớ RAM 2GB trở xuống, chúng ta có thể mong chờ những smartphone chạy Android 11 Go Edition sớm được tung ra thị trường.
Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục