Android 11 bản chính thức: bong bóng chat, quay video màn hình, nhiều tiện ích mới

Chia sẻ
Đúng với lịch trình, Google đã công bố bản cập nhật ổn định của Android 11 vào hôm 8/9 nhưng mới dành cho smartphone Pixel
Android 11 bản chính thức: bong bóng chat, quay video màn hình, nhiều tiện ích mới ảnh 1
Ngay bây giờ, phiên bản chính thức của Android 11 đã có sẵn để tải về trên Pixel 2, Pixel 3, Pixel 3a, Pixel 4 và Pixel 4a trong khi một số máy từ các nhà sản xuất khác được sử dụng bản beta, dung lượng khoảng 1,72GB. OnePlus cũng xác nhận OnePlus 8 và 8 Pro sẽ nhận được cập nhật Android 11 tại các thị trường Bắc Mỹ, Châu Âu và Ấn Độ. Oppo X2 và Reno 3 cũng vậy. Xiaomi xác nhận rằng người dùng Mi 10 và Mi 10 Pro được nhận bản cập nhật Android 11 sớm nhất.
Android 11 mang đến rất nhiều tính năng mới như:
Bong bóng chat (dành cho ứng dụng nhắn tin) - Google đã sử dụng các đầu chat giống với Facebook Messenger. Giờ đây, bạn có thể tiếp tục các cuộc trò chuyện mà không cần mở ứng dụng nhắn tin.
Trình quay màn hình – Bạn có thể gỡ các ứng dụng quay phim màn hình của bên thứ ba. Người dùng sẽ có thể chọn nếu họ muốn âm thanh được ghi lại và thao tác chạm vào cũng hiển thị.
Menu Nguồn cho các thiết bị thông minh được kết nối - cần truy cập nhanh vào các thiết bị thông minh được kết nối trong nhà của bạn? Chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn để hiển thị menu hiển thị các thiết bị thông minh trong nhà đã kết nối của bạn như đèn, khóa và camera mà không cần mở ứng dụng.
Quyền một lần - Người dùng sẽ có thể cấp quyền một lần cho các ứng dụng khi họ yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh, micrô hoặc vị trí. Nếu bạn kích hoạt lại ứng dụng sau đó, nó sẽ hỏi lại.
Quyền tự động đặt lại - Với Android 11, các ứng dụng đã được cấp quyền trước đó nhưng không được sử dụng trong một thời gian sẽ tự động đặt lại yêu cầu. Điều đó có nghĩa là các quyền sẽ bị xóa và sẽ phải được cấp khi bạn mở lại ứng dụng.

Theo Engadget

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục