Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1

Chia sẻ
Một người đang dùng MacBook Air M1 khi được sử dụng MacBook Air M2 sẽ có cảm nhận ra sao?
 
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 1
MacBook Air M2 là phiên bản kế nhiệm của MacBook Air M1 ra mắt từ năm 2020. Máy có rất nhiều thay đổi đáng chú ý vì vậy những người đang dùng MacBook Air M1 như mình cũng rất quan tâm xem sự thay đổi có lớn không, có đáng để nâng cấp không. Dưới đây sẽ là ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 như mình.
Thiết kế như Pro
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 2
MacBook Air M2 có thiết kế mới, thay thế cho thiết kế vốn đã rất cũ của MacBook Air M1 từ năm 2018. Cảm quan ban đầu thấy máy khá nam tính, mâm bên dưới dày đều thay vì vuốt mỏng dần như M1. Tuy nhiên, bất ngờ hơn cả là Air M2 thậm chí còn mỏng và nhẹ hơn cả Air M1. Khi gập máy lại, phần dày nhất của M1 còn nhiều hơn cả M2 vì vậy về tính di động, cả 2 đều tương đương nhau, chỉ là bạn thích thiết kế điệu đà của M1 hơn hay thích sự nam tính nhìn dày bản hơn của M2.
Nhưng có những chi tiết đã được cải thiện trên M2, đó là khe hở dưới Touchpad để mở màn hình lên đã được khoét sâu hơn, mở dễ dàng hơn. Cổng sạc MagSafe đã quay trở lại dùng rất tiện. Lô-gô quả táo ở mặt A cũng to hơn, mang lại độ nhận diện tốt hơn.
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 3
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 4
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 5
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 6
Khi mở máy ra, những thay đổi đáng khen khác đó là hàng phím chức năng đã lớn hơn, đỡ bấm nhầm, viền màn hình mỏng hơn nên nâng được kích thước từ 13 lên 13,6 inch, trackpad lớn hơn một chút về bề ngang. Nút nguồn cũng lớn hơn, chạm êm tay hơn. Loại bỏ dòng chữ “MacBook Air” dưới màn hình. Nhưng màn hình tai thỏ là thứ mình không thích trên thế hệ mới, mặc dù không ảnh hưởng đến trải nghiệm nhưng rõ ràng Apple không cần phải đem thứ này lên bởi nó chẳng có chứa gì khác ngoài webcam.
Màn hình hiện đại hơn và loa có độ sâu hơn
Chất lượng hiển thị là thứ không thay đổi trên MacBook Air M2 tuy nhiên nó đem lại cảm giác hiện đại hơn khi có viền mỏng hơn, điệu đà hơn. Hai góc trên được bo cong mềm mại. Kích thước màn hình lớn hơn nên nội dung hiển thị cũng nhiều hơn một chút, không quá đáng kể. Ngoài ra, màn hình này cũng có độ sáng cao hơn một chút nhưng không chênh nhau nhiều.
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 7
Loa của máy đã được di chuyển lên phần bản lề, có lẽ cách bố trí này đem tới không gian nhiều hơn nên mình cảm giác độ sâu của âm thanh tốt hơn tuy nhiên hơn không quá nhiều. Điểm trừ là nó làm phần bàn phím rung lên khá nhiều nên nghe âm lượng quá lớn sẽ hơi tê nhẹ đầu ngón tay.
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 8
Loa của MacBook Air M2 được đặt ngay phần bản lề của máy.
Phần cứng nâng cấp
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 9
Apple hứa hẹn nâng cấp hiệu suất khá nhiều trên M2, mình chưa có thời gian trải nghiệm nhiều nên cũng chưa muốn đưa ra kết luận gì. Trải nghiệm cơ bản thấy máy vẫn nhanh, mượt nhưng không chênh nhiều so với Air M1 mình đang dùng. Tuy nhiên, một số trang công nghệ uy tín trên thế giới đã nhận xét hiệu năng của Air M2 bị giảm nhiều khi hoạt động dài, thậm chí còn yếu hơn cả M1.
Ngoài ra, phiên bản bộ nhớ trong 256GB chỉ có một chip NAND 256 GB. Trong khi đó, phiên bản MacBook Air M1 được trang bị SSD với hai chip NAND 128GB. Tuy nhiên bản mình cầm ở đây là bàn 512GB nên mình cũng chưa kiểm chứng được điều đó, tốc độ đọc ghi đều nhanh hơn một chút Air M1 đặc biệt ở tốc độ ghi.
Khả năng sạc
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 10
Khi mua MacBook Air M2 bản thấp nhất, người dùng chỉ được cung cấp một củ sạc 30W thông thường. Còn phiên bản của mình là bản cao hơn nên được tặng kèm củ sạc 35 W có hai đầu USB-C.
Dùng củ sạc này khá tiện, vừa sạc máy mình vừa có thể sạc điện thoại, tai nghe. Nếu sạc điện thoại thì công suất sẽ chia đều là 17.5W còn sạc thiết bị nhỏ hơn thì nó sẽ sạc cho MacBook với công suất ở công suất lên đến 27.5W.
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 11
Dây sạc đi kèm khá xịn.
Ấn tượng về MacBook Air M2 của người đang dùng Air M1 ảnh 12
Nhưng thực tế, MacBook Air M2 hỗ trợ sạc lên tới 67W, chỉ mất 30 phút để sạc từ 0-50%. Nếu muốn mua củ sạc 67W thì phải bỏ ra 59 USD nhưng cũng chỉ có cổng sạc duy nhất. Với mình, MacBook Air M2 vẫn là một chiếc laptop tốt, có độ hoàn thiện cao, thiết kế mới, hiệu năng mạnh nhưng ai đang dùng Air M1 cũng không cần quá mặn mà việc nâng cấp vì khác biệt là không nhiều. MacBook Air M2 hiện có giá 31,5 triệu đồng tại CellPhoneS.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục