An ninh siết chặt tránh lộ thông tin iPhone mới

Chia sẻ
Các nhân viên của Apple có liên quan đến dây chuyền lắp ráp, sở hữu các linh kiện được yêu cầu bảo mật toàn bộ thông tin liên quan đến iPhone mới.

Cụ thể, Apple đã yêu cầu các đối tác sản xuất như Foxconn và Wistron, phải kiểm tra lý lịch tư pháp của tất cả các nhân viên tham gia vào dây chuyền lắp ráp các thiết bị của hãng. Theo đó, những ai từng có tiền án sẽ không được phép tiếp cận các khu vực phát triển và lắp ráp sản phẩm chưa được ra mắt của Apple.

An ninh siết chặt tránh lộ thông tin iPhone mới ảnh 1

Ngoài ra, phía Apple cũng đưa ra quy định kiểm soát tất cả các khách ra vào các cơ sở sản xuất và nghiên cứu, kiểm tra giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp, đồng thời bất cứ hoạt động nào cũng như lịch sử đi lại của các nhân viên sở hữu sản phẩm hoặc linh kiện nhạy cảm cũng buộc phải được lưu giữ lại. Các đối tác cũng phải quy định rõ ràng về thời gian tối đa ở lại trong một khu vực sản xuất, trong trường hợp quá trình vận chuyển các linh kiện nhạy cảm giữa các trạm mất nhiều thời gian hơn một cách bất thường thì cảnh báo an ninh sẽ được tự động kích hoạt.

Bên cạnh đó, Apple sẽ nâng cấp phần mềm độc quyền trên hệ thống máy Mac Mini tại nhà máy nhằm kiểm soát chặt chẽ lịch trình sản phẩm.

Apple cũng yêu cầu trang bị tối thiểu 4 camera ở mỗi phòng để đảm bảo không có điểm mù nào. Đặc biệt, việc tăng quyền riêng tư cho các nhân viên của Apple sẽ hạn chế tối đa khả năng thu thập dữ liệu sinh trắc học các nhân viên của các đối tác.

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục