Ấn Độ muốn Samsung thành lập nhà máy bán dẫn tại nước này

Chia sẻ
 

Theo báo cáo mới nhất của Business Korea , chính phủ Ấn Độ muốn Samsung Electronics thành lập một nhà máy bán dẫn tại nước này.

Ấn Độ muốn Samsung thành lập nhà máy bán dẫn tại nước này ảnh 1
Ấn Độ thông báo rằng họ sẽ trợ cấp cho tất cả các công ty bán dẫn lớn quan tâm đến việc lập nhà máy bán dẫn tại nước này. Đáng chú ý, Bộ trưởng Tamil Nadu đã yêu cầu Samsung xây dựng một nhà máy bán dẫn tại quốc gia này và tận dụng nhiều khoản trợ cấp mà chính phủ Ấn Độ đã quyết định cung cấp cho tất cả các công ty. Ấn Độ đã chuẩn bị một kế hoạch khuyến khích trị giá 10 tỷ USD vào năm 2021 để thúc đẩy sản xuất chất bán dẫn trong nước và cũng để hạn chế tình trạng thiếu hụt đang diễn ra trên toàn thế giới.
Ấn Độ muốn Samsung thành lập nhà máy bán dẫn tại nước này ảnh 2

Nếu Samsung đồng ý với kế hoạch này, họ sẽ có lợi thế lớn khi cũng đang sản xuất smartphone tại đây. Thậm chí nhà máy sản xuất smartphone lớn nhất thế giới cũng đang đặt tại Noida, Uttar Pradesh, Ấn Độ, có thể sản xuất 120 triệu thiết bị di động mỗi tháng.

Theo Trung tâm Thương mại KOTRA Mumbai và Hiệp hội Điện tử và Bán dẫn Ấn Độ (IESA), tiêu thụ chất bán dẫn dự kiến sẽ tăng từ 21 tỷ USD vào năm 2019 lên 400 tỷ USD vào năm 2025 ở Ấn Độ. Mặc dù thị trường bán dẫn của Ấn Độ đã tăng từ 14,5 tỷ USD năm 2015 lên 52,6 tỷ USD vào năm 2020, nhưng nước này vẫn không có đủ nhà máy sản xuất để sản xuất chip.

Theo Sammobile

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục