AMD hứa hẹn bộ vi xử lý “siêu khủng” 32 nhân 64 luồng vào cuối năm nay

Chia sẻ
Tại triển lãm Computex 2018, AMD có một màn "dằn mặt" đối thủ Intel bằng thế hệ vi xử lý Ryzen mới.

AMD hứa hẹn bộ vi xử lý “siêu khủng”  32 nhân 64 luồng vào cuối năm nay ảnh 1

Chỉ sau vỏn vẹn vài tiếng đồng hồ kể từ lúc Intel "bật mí" về thế hệ vi xử lý mới với 28 nhân xử lý xung nhịp lên đến 5 GHz, AMD cũng đã có màn đáp trả đối thủ một cách sòng phẳng thông qua việc hứa hẹn thế hệ thứ 2 của bộ vi xử lý Ryzen Threadripper. Theo đó, con chip này sẽ được sản xuất trên tiến trình 12nm với kiểu kiến trúc Zen+. 

Sức mạnh của Ryzen Threadripper thế hệ mới tuy chưa được các phần mềm chấm benchmark chuyêm dụng đánh giá nhưng những con số về mặt lý thuyết cũng đã đủ nói lên tất cả: 32 nhân, 64 luồng xử lý - gấp đôi thế hệ đầu tiên và nhỉnh hơn đối thủ đến từ Intel 4 nhân. Chi tiết hơn, 4 cụm APU (mỗi cụm 8 nhân bao gồm cả CPU lẫn GPU) được kết hợp với nhau trên cùng một kiến trúc để tạo nên một con chip hoàn chỉnh vô cùng mạnh mẽ nói trên. 

Một điểm cộng dành cho Ryzen Threadripper thế hệ 2 là vẫn tương tích hoàn toàn với các bo mạch chủ trước đây vì thế sẽ giúp người tiết kiệm một ít chi phí đầu tư. Hiện tại, AMD chưa đưa ra quá nhiều thông tin chi tiết về phần cứng lẫn những tính năng của chip xử lý này, chỉ biết được rằng hãng sẽ tung ra thị trường vào dịp mua sắm cuối năm 2018. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục