AMD giới thiệu SoC nhúng G-Series cho bo mạch Gizmo 2

Chia sẻ
SoC nhúng G-Series của AMD sẽ được trang bị cho các bo mạch Gizmo 2 được phát triển bởi GizmoSphere đem lại sự đa năng và hiệu quả hoạt động tăng đáng kể.
AMD giới thiệu SoC nhúng G-Series cho bo mạch Gizmo 2

Bo mạch Gizmo 2

Bộ vi xử lý nhúng SoC G-Series của AMD kết hợp sức mạnh và hiệu năng của CPU cũng như GPU trên một bộ vi xử lý đơn, biến Gizmo 2 thành một sản phẩm lý tưởng cho những chuyên gia DIY (Do It Yourself - tự thực hiện) và những nhà phát triển chuyên nghiệp muốn có được hiệu năng làm việc vượt trội trên những bo mạch chủ tự thiết kế. Gizmo 2 đem lại khả năng tính toán hiệu quả và khả năng xử lý đồ họa cao cấp, đem lại nhiều ý tưởng mới trong khoa học và công nghệ, trong khi đó khuyến khích những sáng tạo trong tính toán đa nhân.
Dựa trên nền bộ vi xử lý AMD GX-210HA 2 nhân, Gizmo 2 mạnh mẽ hơn người tiền nhiệm của mình, trang bị bộ vi xử lý 1.0 GHz và bộ vi xử lý đồ họa 300MHz và tiêu thụ hết 9W điện năng, được thiết kế trên bo mạch chủ kích thước 4x4 inch. Gizmo 2 là một trong những bo mạch chủ có hiệu năng cao với tốc độ tính toán 85 GFLOP, lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một nền tảng thay thế hoặc bổ sung cho hệ thống phổ thông. 
Được thành lập dựa trên mã nguồn mở, hệ sinh thái được phát triển bởi cộng đồng, Gizmo 2 có phần cứng khá tốt, các file định dạng Gerber và BOM sẽ được mở mã nguồn cho GizmoSphere và Element14, dành cho những người tìm kiếm thiết kế và xây dựng một bo mạch chủ theo ý thích. Gizmo 2 gây được sự chú ý bởi sự nhỏ gọn, tính linh hoạt trong việc tuỳ biến nên đã được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực, từ xây dựng một trung tâm chơi nhạc số mini đến việc có thể trở thành một bộ não cho các robot... Bo mạch chủ này được bán rộng rãi trên toàn thế giới với mức giá 199 USD qua cộng đồng GizmoSphere và Element14. 

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục