AMD giới thiệu APU tên mã Carrizo cho sản phẩm di động

Chia sẻ
Mới đây tại sự kiện “Tương lai của tính toán”, AMD đã giới thiệu SoC hiệu năng cao Carrizo và dòng sản phẩm dành cho phổ thông Carrizo-L.
AMD giới thiệu APU tên mã Carrizo cho sản phẩm di động

 

Kết hợp với các đối tác về phần cứng và phần mềm, những sản phẩm APU di động 2015 của AMD được thiết kế để hoàn thiện các giải pháp cho game, ứng dụng sáng tạo và những trải nghiệm độ phân giải siêu cao 4K. SoC mới có khả năng hỗ trợ Microsoft DirectX 12, OpenCL 2.0, AMD Mantle API, AMD FreeSync và hệ điều hành sắp ra mắt của Microsoft Windows 10. 
Bộ vi xử lý Carrizo sẽ tích hợp với bộ vi xử lý x86 mới với tên mã Excavator vào thế hệ đồ họa kế tiếp của AMD Radeon trong chip SoC có kiến trúc Heterogeneous Systems Architecture (HSA) đầu tiên trên thế giới. Trong khi đó Carrizo-L sẽ được tích hợp với các bộ vi xử lý tên mã Puma+ với các chip xử lý đồ họa Radeon R-series GCN của AMD và được nhắm đến phân khúc phổ thông. Bên cạnh đó, một bộ vi xử lý Secure của AMD cũng sẽ được tích hợp vào các APU Carrizo và Carrizo-L, kích hoạt tính năng TrustZone nhằm đem lại sự bảo mật cao cho các khách hàng thương mại và cá nhân. 
AMD giới thiệu APU tên mã Carrizo cho sản phẩm di động

 


Carrizo và Carrizo-L được dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường vào nửa đầu năm 2015 dành cho máy tính xách tay và các hệ thống All-in-one được dự đoán sẽ xuất hiện trên thị trường vào giữa năm 2015.

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục