AMD công bố GPU Radeon Navi mới: kiến trúc RDNA, 7nm, PCIe 4.0

Chia sẻ
Mở đầu cho thế hệ GPU Radeon Navi mới là RX 5000 series, đối thủ của NVIDIA RTX 2070
AMD công bố GPU Radeon Navi mới: kiến trúc RDNA, 7nm, PCIe 4.0 ảnh 1
Sau một thời gian dài phát triển với kiến trúc GCN (Graphic Core Next) cho các dòng sản phẩm tầm trung – cao cấp và Vega cho các dòng sản phẩm đỉnh cao, hãng tiếp tục giới thiệu ra thị trường kiến trúc RDNA mới tại Computex 2019.

Theo bà Lisa Su, đây sẽ là kiến trúc được thiết kế hoàn toàn mới, nhằm đưa “tên tuổi” Radeon lên một tầm cao khác, có thể cạnh tranh được với kiến trúc Turing của NVIDIA ở phân khúc trung – cao cấp thay thế cho kiến trúc GCN đã “có tuổi”.

AMD công bố GPU Radeon Navi mới: kiến trúc RDNA, 7nm, PCIe 4.0 ảnh 2
AMD công bố GPU Radeon Navi mới: kiến trúc RDNA, 7nm, PCIe 4.0 ảnh 3
AMD công bố GPU Radeon Navi mới: kiến trúc RDNA, 7nm, PCIe 4.0 ảnh 4
AMD cho biết bộ xử lý đồ hoạ mới nhất sẽ cải thiện điện năng gấp 1,5 lần và hiệu năng gấp 1,25 lần so với thế hệ trước. Kiến trúc này sẽ được sử dụng đầu tiên trên dòng sản phẩm AMD Navi RX 5000 sắp tới. Bà Lisa Su cũng cho biết: “Sở dĩ gọi đây là dòng sản phẩm RX 5000 là nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập hãng.”

Tại buổi KeyNote của Computex 2019, AMD cũng đã nhá hàng RX 5700 với hiệu năng cao hơn khoảng 10% so với dòng tương đương của NVIDIA là RTX 2070 bằng thử nghiệm benchmark game Strange Brigade. Điều này cho thấy “người kế nhiệm” của RX 590 sẽ cạnh tranh trực tiếp với RTX 2070 trên thị trường card đồ họa trung – cao cấp nhưng giá có thể sẽ rẻ hơn.

Tuy nhiên, AMD vẫn đang giữ “kín như bưng” các thông tin khác về sản phẩm này, những công bố chi tiết cấu hình, cũng như mức giá sản phẩm ở sự kiện E3 diễn ra vào ngày 10 tháng 6 sắp tới và bán ra từ tháng 7 năm nay.

Theo Theverge, Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục