Amazon ra mắt trình duyệt web siêu nhẹ dành cho thiết bị Android cấu hình thấp

Chia sẻ
Trình duyệt của Amazon có một cái tên đơn giản và dễ nhớ: Internet. 

 

Amazon ra mắt trình duyệt web siêu nhẹ dành cho thiết bị Android cấu hình thấp ảnh 1

"Internet" là trình duyệt web mà Amazon đã âm thầm xây dựng trong một khoảng thời gian trước khi đưa lên chợ ứng dụng Google Play Store. Đúng với câu slogan của mình là: Nhanh, Nhẹ và Bảo Mật, "Internet" được thiết kế để tối ưu trải nghiệm cho những máy Android cấu hình thấp vốn gặp khá nhiều khó khăn trong việc tải trang web mượt mà thông qua các trình duyệt thông thường. Ngoài ra, kích thước phần mềm này vô cùng nhẹ, dưới 2MB vì thế việc một chiếc Nokia 1 vừa ra mắt có bộ nhớ trong 8GB cũng có thể dễ dàng cài đặt được trình duyệt web này. 

"Internet" tuy nhẹ nhàng nhưng mang lại đầy đủ các tính năng cần thiết và hữu ích cho người dùng. Ở giao diện mặc định sẽ là nơi đặt widget các trang web thường xuyên truy cập và ngay bên dưới là khu vực tin tức "nóng hổi" trên các trang báo điện tử phổ biến. Ngoài ra Internet còn hỗ trợ lưu lại những trang web từng xem dưới dạng thẻ giúp người dùng tìm kiếm và tương tác lại một cách nhanh và tiện lợi nhất. Đặc biệt, phần mềm này còn tích hợp cả chế độ "duyệt web riêng tư" không lưu lại lịch sử web, tài khoản hay bất cứ thông tin gì giúp người dùng hoàn toàn yên tâm truy cập vào các trang web đặc biệt... 

Hiện "Internet" đang cho phép tải về hoàn toàn miễn phí tại Ấn Độ - đây cũng là quốc gia mà rất nhiều người dân đang sử dụng những chiếc smartphone giá rẻ, cấu hình cơ bản. Trong khi đó, người dùng ở các nước còn lại có lẽ phải chời đợi ít lâu và cũng không quá "nóng ruột" bởi trình duyệt web Google Chrome vẫn đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục