Amazon muốn khách hàng thanh toán bằng chính “bàn tay” của mình

Chia sẻ
 
Việc thanh toán cho hoạt động mua sắm có thể chứng kiến một bước ngoặt lịch sử sau khi Amazon công bố ý tưởng mới nhất của mình.
Cụ thể, đây là một công nghệ có thể đem đến sự tiến hóa hoàn toàn mới cho quy trình thanh toán thời đại số, nhanh gọn cũng như an toàn cho cá nhân. Amazon One có thể chụp ảnh chi tiết lòng bàn tay của khách hàng sau đó scan ra các mẫu tĩnh mạch để đúng nghĩa tạo ra "chữ ký lòng bàn tay" siêu bảo mật. Khách hàng có thể dùng thử hệ thống mới không yêu cầu tài khoản Amazon ngay bây giờ với bất kỳ ai muốn đăng ký đều phải nhập thẻ thanh toán tại kiosk Amazon One, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để liên kết bản quét lòng bàn tay của mình.
Amazon muốn khách hàng thanh toán bằng chính “bàn tay” của mình ảnh 1
Bản quét lòng bàn tay sẽ được mã hóa và cất giữ an toàn trên cloud thay vì được lưu trữ trên trang web tại các cửa hàng riêng lẻ, vì vậy khách hàng có thể xóa dữ liệu của mình nếu cảm thấy không cần thiết.
Amazon muốn khách hàng thanh toán bằng chính “bàn tay” của mình ảnh 2
Ban đầu, Amazon One sẽ được sử dụng trong các cửa hàng Go của công ty ở Seattle và dự kiến sẽ trải dài ra các chi nhánh Amazon khác tại Mỹ trong vài tháng tới, đồng thời công ty cho biết vẫn đang thảo luận với "một số khách hàng tiềm năng" để tăng mức độ phủ sóng của công nghệ trong tương lai. Chia sẻ về bước tiến lớn này, Amazon one dự kiến nền tảng tiên tiến sẽ trở thành một lựa chọn thanh toán hoặc thẻ khách hàng thay thế, với một thiết bị Amazon One tại quầy thanh toán bên cạnh hệ thống bán hàng truyền thống.
Amazon muốn khách hàng thanh toán bằng chính “bàn tay” của mình ảnh 3
Chiếc Prime Air chở hàng của Amazon One
Công nghệ quét lòng bàn tay trên thực tế đã xuất hiện một thời gian và được đánh giá cao khi mã khóa của công nghệ này là độc nhất và không thể làm giả. Fujitsu đã cho ra lò một số thế hệ máy quét và vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

fitz9

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục