Amazon Go: Tương lai mua sắm là đây

Chia sẻ
Amazon vừa giới thiệu một mô hình mua sắm cực kỳ độc đáo, hứa hẹn sẽ thay thế cho các hình thức bán hàng trực tiếp hiện hành.

Amazon Go: Tương lai mua sắm là đây ảnh 1
Amazon - thương hiệu bán hàng trực tuyến nổi tiếng toàn cầu đang phát triển thử nghiệm những cửa hàng tiện ích tự động hoàn toàn có tên là Amazon Go nhằm thay đổi cách thức mua sắm hiện tại. Cửa hàng này không có bất cứ một nhân viên thu ngân nào bởi người mua chỉ cần đến chọn sản phẩm của mình và ra về.
Amazon Go: Tương lai mua sắm là đây ảnh 2
Quét mã vạch trên ứng dụng của Amazon trước khi vào cửa hàng.
Tất nhiên, mọi thứ không phải là miễn phí, trước khi vào cửa hàng, họ sẽ phải quét mã vạch tài khoản trên ứng dụng của Amazon. Để biết khách đã chọn những thứ gì, Amazon sử dụng các cảm biến, camera kết hợp với thuật toán nhận diện hình ảnh. Khi khách hang trả lại sản phẩm, hệ thống cũng tự loại trừ chúng ra khỏi hóa đơn.
Amazon Go: Tương lai mua sắm là đây ảnh 3
Tự động trừ trong hóa đơn khi khách hàng trả lại sản phẩm.
Sau khi mua xong, ứng dụng sẽ tự động báo hóa đơn và Amazon sẽ trừ tiền trong tài khoản đã đăng ký. Cách mua sắm này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tối đa, không phải chờ đợi thanh toán như hình thức truyền thống. Đổi lại, với việc trang bị các cảm biến, camera Amazon sẽ dễ dàng nắm được thói quen mua sắm của khách để đổi mới dịch vụ, quảng cáo hoặc quản lý cửa hàng.
Amazon Go: Tương lai mua sắm là đây ảnh 4
Thông báo hóa đơn sau khi khách ra khỏi cửa hàng.
Hiện nay, Amazon đang thử nghiệm mô hình này tại một cửa hàng rộng 167m­­2 ở Seattle và sắp tới sẽ là một hệ thống siêu thị lớn hơn. Dự kiến mở rộng vào đầu năm 2017.

Theo The Verge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục