Amazon chính thức mở cửa hàng thuốc trực tuyến

Chia sẻ
Hai năm sau khi mua lại PillPack với giá 753 triệu USD, Amazon đã chính thức bước chân vào lĩnh vực kinh doanh dược phẩm với Amazon Pharmacy.

Amazon sẽ bắt đầu bán thuốc theo đơn trên trang web và ứng dụng Amazon của mình từ ngày 17/11 và sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển những loại thuốc này tới các thành viên Prime trong vòng hai ngày.

Các thành viên khác nếu không có bảo hiểm thuốc theo đơn hoặc với đóng mức bảo hiểm thấp, cũng có thể tiết kiệm tới 80% đối với biệt dược gốc và 40% đối với thuốc phát minh khi tự thanh toán tiền túi mà không có bảo hiểm.

Amazon chính thức mở cửa hàng thuốc trực tuyến ảnh 1

Người phát ngôn Jacqui Miller của Amazon cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là làm sao để mọi người có thể nhận được thuốc theo đơn một cách đơn giản nhất, giống như bất kỳ giao dịch mua hàng nào khác: đảm bảo tiêu chí tiết kiệm thời gian cho khách hàng, giúp họ kiểm soát tốt hơn việc mua hàng và giúp họ khỏe mạnh hơn”.

Theo IQVIA, một nhà cung cấp dữ liệu y tế, thuốc theo đơn là thị trường trị giá 500 tỷ USD ở Mỹ, trong đó, các bệnh nhân đã chi 67 tỷ USD để mua thuốc tại các hiệu thuốc bán lẻ ở Mỹ vào năm 2019. Các đối thủ cạnh tranh bán lẻ truyền thống của Amazon như Walmart, Target và Costco đều đã kinh doanh dược phẩm trên các chuỗi cửa hàng của họ.

Việc Amazon mua lại PillPack vào năm 2018 đã giúp công ty gia nhập phân khúc mua hàng trực tuyến đang phát triển của ngành dược, tập trung vào những người Mỹ mắc các bệnh mãn tính và phải dùng nhiều loại thuốc mỗi ngày. PillPack sẽ đặt trước thuốc cho khách hàng trước khi vận chuyển đến tận nhà. Người phát ngôn của Amazon cho biết, những khách hàng có nhu cầu mua thuốc theo đơn vẫn nên đặt hàng trực tiếp thông qua PillPack, công ty điều hành năm hiệu thuốc ở Mỹ và được cấp phép trên toàn quốc.

Bằng cách cung cấp tùy chọn mua thuốc theo đơn thông qua trang web chính của Amazon, gã khổng lồ công nghệ này đang cố gắng thu hút nhiều người tiêu dùng hơn, những người không dùng nhiều loại thuốc hàng ngày nhưng có thể cần một loại thuốc theo đơn trong nhà, ví dụ như thuốc huyết áp. Tuy nhiên, dịch vụ cung cấp hiệu thuốc trực tuyến của Amazon không phù hợp cho những khách hàng có đơn thuốc cần mua ngay trong ngày đối với các bệnh cần điều trị ngay lập tức.

Bệnh nhân muốn sử dụng Amazon để mua thuốc có thể hướng dẫn bác sĩ của họ gửi đơn thuốc đến Amazon Pharmacy giống như bất kỳ hiệu thuốc bán lẻ nào khác. Công ty cho biết họ chấp nhận "hầu hết" các gói bảo hiểm.

Theo Vox

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục